Nhà Trắng nhận được bom thư chứa chất độc Cyanua

(VTC News) - Cơ quan mật vụ Mỹ ngày 17/3 xác nhận Nhà Trắng nhận được một phong bì chứa chất độc Cyanua đầu tuần này.

Phát ngôn viên lực lượng mật vụ Mỹ Brian Leary nói: "Ngày 16/2, một phong bì được đưa đi kiểm nghiệm và phát hiện ra có chất Cyanua. Các mẫu vật đã được chuyển đến một cơ sở xét nghiệm khác để xác nhận kết quả".
            Nhà Trắng bị đe dọa bằng chất độc Cyanua - Ảnh minh họa

Nhà Trắng bị đe dọa bằng chất độc Cyanua - Ảnh minh họa

Leary cho biết 'vì đang có một cuộc điều tra nên cơ quan mật vụ không bình luận gì thêm'. Trong khi đó, CNN dẫn lời một quan chức nói không có ai trong số những người tiếp xúc với phong bì bị thương.

Video bản tin Nhà Trắng bị đe dọa bằng chất độc Cyanua trên CNN

Cảnh báo ban đầu về phong bì này viết: "Một phong bì chứa chất trắng như sữa không rõ nguồn gốc, bọc trong một túi nhựa được phát hiện tại bộ phận sàng lọc thư tín của Nhà Trắng, phản ứng dương tính với xét nghiệm Cyanua".

Theo địa chỉ bên trên phong bì, người gửi nó là một nhân vật từng có nhiều lần làm việc với mật vụ Mỹ, kể từ năm 1995. Trong số đó có lần ông ta gửi một gói nước tiểu và phân cho các mật vụ.

Tùng Đinh (theo CNN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.