• Zalo

Nhà Trắng để ngỏ khả năng Chủ tịch Cuba Raul Castro thăm Mỹ

Thế giớiThứ Sáu, 19/12/2014 07:50:00 +07:00

Ngày 18/12, thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: "Tôi sẽ không loại trừ một chuyến thăm của Chủ tịch Raul Castro."

Ngày 18/12, thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết: "Tôi sẽ không loại trừ một chuyến thăm của Chủ tịch Raul Castro."

Theo hãng tin AFP/Reuters, Nhà Trắng đã nêu khả năng Chủ tịch Cuba Raul Castro có chuyến thăm Washington. Ông  Earnest cho biết thêm rằng Chủ tịch Raul chưa "nhất thiết biểu lộ mong muốn được thăm Mỹ".
Chủ tịch Cuba Raul Castro phát biểu trước quốc dân về thỏa thuận bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ 
Cùng ngày, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Tây Bán cầu Roberta Jacobson cho hay việc Mỹ-Cuba nối lại quan hệ ngoại giao sau hơn nửa thế kỷ có thể không liên quan trực tiếp tới vấn đề nhân quyền ở Cuba.
Nhận định về chuyến thăm của bà tới Cuba vào cuối tháng 1/2015, bà Jacobson khẳng định: "Tôi nghĩ rằng một số vấn đề nhân quyền sẽ được thảo luận trong chuyến đi này... Tôi không cho rằng chúng ta đang nói về sự phụ thuộc trực tiếp với nhân quyền cho việc khôi phục phần quan hệ ngoại giao."
Cũng theo bà Jacobson, một loạt biện pháp do Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố hôm 17/12, trong đó có việc nới lỏng các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Cuba, sẽ không có hiệu lực cho đến khi các cơ quan hữu quan như Bộ Tài chính Mỹ công bố các quy tắc thực thi.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !