Nhà Trắng công bố thỏa thuận duy nhất đạt được giữa ông Trump và ông Putin tại Helsinki
  • Zalo

Nhà Trắng công bố thỏa thuận duy nhất đạt được giữa ông Trump và ông Putin tại Helsinki

Thế giới Thứ Ba, 24/07/2018 08:16:00 +07:00

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders công bố thỏa thuận duy nhất đạt được trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki hôm 16/7.

"Thỏa thuận duy nhất đạt được (tại cuộc gặp của Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ tại Helsinki) là các nhóm an ninh quốc gia của 2 nước sẽ hợp tác ở cấp độ của mình, việc này đang và sẽ được tiếp tục. Phái đoàn do ông Bolton dẫn đầu sẽ gặp phái đoàn do người đồng cấp Nga dẫn đầu vào tháng 8/2018 cùng với các đồng nghiệp châu Âu”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald TrumpTổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Helsinki ngày 16/7, tại cuộc gặp này, ông Trump và ông Putin bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ giữa 2 nước, đồng thời thảo luận về một số vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự quốc tế và quan hệ song phương. Cả 2 nhà lãnh đạo đều đánh giá tích cực về cuộc gặp.

1029946018

 Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên Sarah Sanders cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ vào mùa thu năm nay. Còn ông Trump nói rằng ông muốn có cuộc gặp tiếp theo với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Trump, các vấn đề mà ông muốn thảo luận với người đồng cấp Nga bao gồm vấn đề chống khủng bố, vấn đề an ninh của Israel, vấn đề cấm phổ biến vũ khí hạt nhân, tấn công mạng, các vấn đề hợp tác kinh tế, thỏa thuận ổn định tình hình tại Trung Đông, vấn đề Ukraine và Triều Tiên cùng các vấn đề khác.

Video: Thượng đỉnh Nga - Mỹ, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cần nhau

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà Trắng công bố thỏa thuận duy nhất đạt được giữa ông Trump và ông Putin tại Helsinki" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin