Nhà Trắng chưa xác nhận thông tin Triều Tiên thả 3 tù nhân người Mỹ

(VTC News) - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 3/5 cho biết bà không thể xác nhận thông tin 3 người Mỹ bị bắt giữ ở Triều Tiên sắp được thả, dù trước đó luật sư của Tổng thống Donald Trump tuyên bố về khả năng này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders phát biểu trong cuộc họp báo rằng bà không biết lý do tại sao luật sư Rudy Giuliani và Jay Sekulow của Tổng thống Trump nhắc đến những người Mỹ bị bắt tại Triều Tiên, trong khi họ làm việc bên ngoài Nhà Trắng và giữ vị trí về cơ bản không liên quan đến chính sách đối ngoại của Mỹ.

Nha Trang chua xac nhan thong tin Trieu Tien tha 3 tu nhan nguoi My hinh anh 1

 Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. (Ảnh: AP)

“Chúng tôi không thể khẳng định tính xác thực của bất cứ thông tin nào liên quan đến việc những công dân Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên sẽ được thả” – bà Sanders nói. Các nhà phê bình Mỹ cũng đặt nghi vấn tại sao luật sư riêng của ông Trump lại biết về những thông tin mật và nhạy cảm như vậy.

Trước đó, Reuters và một số cơ quan truyền thông đưa tin Mỹ đang xem xét tích cực về khả năng 3 tù nhân người Mỹ gốc Hàn – Kim Dong-chul, Kim Sang-duk và Kim Hak-song sẽ được thả, sau khi giới chức Bình Nhưỡng chuyển họ từ trại cải tạo đến một khách sạn. 

Trong khi số phận của những tù nhân này chưa được xác nhận chính thức, Giuliani  - thành viên đội pháp lý của Tổng thống Trump, cho biết họ khiến ông Kim Jong-un đủ ấn tượng để thả người ngay trong ngày. Sekulow cũng đăng trạng thái trên Twitter nói "việc Triều Tiên thả các con tin đang được diễn ra". 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến gặp nhau vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Trong một cuộc phỏng vấn, Thư ký báo chí Nhà Trắng nói họ “lạc quan nhưng thận trọng” về những cuộc đối thoại sắp tới với Triều Tiên, bên cạnh đó sẽ xem quyết định thả tù nhân, nếu xảy ra, là một dấu hiệu thiện chí.

Video: Bất ngờ với cuộc sống thường ngày của Triều Tiên trong vòng cấm vận

 >>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un đồng ý gặp Tổng thống Trump ở khu phi quân sự liên Triều

 (Nguồn: Politico)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU