Nhà Trắng: Cấm vận Nga không ảnh hưởng đến cuộc gặp của tổng thống Nga – Mỹ

(VTC News) - Công việc chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới mà Washington áp đặt lên các quan chức, doanh nhân và công ty của Nga.

Trong cuộc họp báo sau khi Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố về lệnh cấm vận áp dụng cho 38 cá nhân và thực thể Nga ngày 6/4, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết: “Tổng thống nói rằng ông muốn có quan hệ tốt đẹp với Nga tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào một số hành động của người Nga”.

Khi được hỏi rằng liệu những lệnh trừng phạt này có ảnh hưởng tới kế hoạch gặp gỡ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, bà Sanders trả lời: “Không, không sao cả. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc cho cuộc gặp với ông Vladimir Putin vào thời điểm nào đó”.

Nha Trang: Cam van Nga khong anh huong den cuoc gap cua tong thong Nga – My hinh anh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị Thượng đỉnh APEC, Đà Nẵng, Việt Nam, tháng 11/2017. (Ảnh: Reuters)

Ngày 20/3, trong cuộc điện đàm chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông và người đứng đầu nước Nga nên sớm gặp nhau để thảo luận về cuộc chạy đua vũ trang mà theo ông Trump, cuộc chạy đua vũ trang này đang “ngoài tầm kiểm soát”.

Trợ lý của Tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump để nghị tổ chức gặp mặt tại Washington. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau 2 lần bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Đức vào tháng 7/2017 và Hội nghị Thượng đỉnh APEC tại Việt Nam vào tháng 11/2017.

>>> Đọc thêm: Mỹ áp lệnh trừng phạt mới lên hàng loạt cá nhân và công ty Nga

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.