Nhà thơ Hữu Thỉnh: 20 năm làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 11/07/2015 12:40:00 +07:00

Nhà thơ Hữu Thỉnh vừa tái đắc cử Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, như vậy ông đã là người đảm nhiệm vị trí này trong 20 năm.

(VTC News) - Nhà thơ Hữu Thỉnh vừa tái đắc cử Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, như vậy ông đã là người đảm nhiệm vị trí này trong 20 năm.

Sáng 11/7, tại Đại hội Hội nhà văn Việt Nam khóa IX, nhà thơ Hữu Thỉnh tiếp tục được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội nhà văn, 3 phó chủ tịch là nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân.

Đây là khóa thứ tư liên tiếp nhà thơ Hữu Thỉnh giữ vai trò người đứng đầu Hội nhà văn. Như vậy, đến khi kết thúc nhiệm kỳ mới này, ông là Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam suốt 20 năm.
hữu thỉnh
Nhà thơ Hữu Thỉnh tái đắc cử Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam  (Ảnh: Tuổi trẻ)
Ban chấp hành mới của Hội nhà văn Việt Nam gồm có: Nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Nguyễn Bình Phương, nhà văn Khuất Quang Thụy. Trong đó, nhà thơ Hữu Thỉnh đạt số phiếu cao nhất.

Trong đó, ngoài 4 thành viên cũ của Ban Chấp hành khóa trước, khóa này có thêm nhà thơ Trần Đăng Khoa và nhà văn Nguyễn Bình Phương.

Nhà thơ Hữu Thỉnh sinh ngày 15/2/1942 tại làng Phú Vinh, xã Duy Phiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống Nho học, tốt nghiệp trường Viết Văn Nguyễn Du khóa I. Các tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ Hữu Thỉnh: Từ chiến hào tới thành phố (trường ca, thơ ngắn), Âm vang chiến hào (in chung), Đường tới thành phố (trường ca)...

An My
Bình luận
vtc.vn