Nhà thiết kế Minh Hạnh mang 'hơi thở núi rừng' Việt Nam tới Paris
  • Zalo

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang 'hơi thở núi rừng' Việt Nam tới Paris

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 24/09/2016 10:14:00 +07:00

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang bộ sưu tập 'hơi thở núi rừng' Việt Nam tới Paris, Pháp.

CQ2A2659A

Với mục đích xây dựng một không gian Việt nam với tên gọi là Maison Vietnam tại Paris. Ngày 22/9 được chọn là ngày ra mắt dự án này tại Albert Kahn - bảo tàng thuộc cụm di sản của nước Pháp.

CQ2A2776A

Bà Anoa Dussol, người phụ nữ Pháp gốc Việt được biết đến cách đây hơn 20 năm là người tự lái chiếc trực thăng bay từ Pháp về Việt Nam lập nghiệp tại Long Hải. Lần này, với ý tưởng rất táo bạo, Anoa Dussol lại mong muốn xây dựng một không gian Việt Nam trong lòng nước Pháp.

CQ2A2871A

Ý tưởng này đã được nhiều sự ủng hộ của chính quyền Pháp và Việt Nam, sự giúp đỡ của những người bạn Pháp, Việt đã có cùng quan điểm về sự phát triển bản sắc văn hóa Việt ra với thế giới.

CQ2A2901A

Một trong những người bạn ấy chính là nhà thiết kế Minh Hạnh.

CQ2A2968A

 Lần này, Minh Hạnh đã mời hai người dân tộc là Chị Vàng thị Mai người H’Mông tại Lùng Tám, Hà Giang và chị Hồ thị Hợp người Tà Ôi, Alưới Huế cùng đến Pháp với những khung dệt thô sơ và một bộ sưu tập Haute Couture trên nền vải của hai dân tộc này.

CQ2A3020A

Thông điệp của nhà thiết kế Minh Hạnh dành cho sự kiện này chính là Di sản đang nằm sâu trong những khu rừng núi của Việt Nam, chúng ta cần khám phá bằng hơi thở của thời đại.

CQ2A3118A

Không còn những khoảng cách giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và hiện đại, chỉ còn lại điều quan trọng nhất là hơi thở thời đại đủ mạnh để tạo ra những phong cách sống mang giá trị bền vững. Nhà thiết kế mong muốn thể hiện rõ nét một Việt Nam của ngày hôm nay.

CQ2A3155A

 

IMG_7269A

 

IMG_7339A

 

Lê Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà thiết kế Minh Hạnh mang 'hơi thở núi rừng' Việt Nam tới Paris" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin