• Zalo

Nhà thiết kế Cao Minh Tiến tái hiện không khí đón Tết Trung thu

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 05/09/2019 16:42:00 +07:00

NTK Cao Minh Tiến vừa bất ngờ ra mắt MV “Trống cơm” tái hiện không khí đón Trung thu vui nhộn, rạo rực và mang màu sắc hội làng của vùng quê Bắc Bộ.

NTK Cao Minh Tiến tiết lộ lý do chọn bài Trống cơm để thực hiện MV bởi bài dân ca gắn với ký ức tuổi thơ của anh.

Cao Minh Tiến chia sẻ, ngày nhỏ cứ đến mùa Trung thu là anh cùng bọn trẻ con lối xóm lại hồi hộp háo hức từng giờ để mong chờ được quây quần, được nối “đuôi” bạn bè làng xóm hân hoan cùng nhau đi khắp xóm phố đón trăng lên, phá cỗ Trung thu. Tết Trung thu đối với trẻ con ngày xưa là những kỷ niệm không bao giờ quên.

Tuy nhiên, những đổi thay bộn bề của cuộc sống khiến cảnh đón Trung thu quây quần, náo nức ngày nào bị mai một dần đi. Trẻ con thành phố đón Trung thu cũng “công nghiệp” hơn khi loanh quanh được bố mẹ dẫn đi siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng… để chơi. Cũng có múa lân, có ông Địa, chú Tễu đấy, nhưng không còn là nét đặc trưng và đoàn kết, trẻ em cả làng, cả xóm ào ra cùng vui chơi như ngày xưa nữa.

Chính vì vậy, Cao Minh Tiến muốn được tái hiện lại phần nào không khí Trung thu trong ký ức với mong muốn được góp phần giữ gìn những nét đẹp văn hoá truyền thống.

Cao MInh Tien (1) 3

NTK Cao Minh Tiến tái hiện không khí đón Trung thu xưa kia.

Cao Minh Tiến cho hay: "Với MV Trống cơm, tôi tự tay thu xếp mọi việc, từ đạo điễn, lên ý tưởng nội dung, phục trang, đạo cụ… Tôi làm theo ý thích và khả năng kinh tế cho phép".

Mặc dù dồn nhiều tâm huyết vào thực hiện MV Trống cơm nhưng NTK Cao Minh Tiến không có ý định lấn sang lĩnh vực ca hát. Anh nói: "Tôi không đủ dũng cảm và bản lĩnh để đứng trên sân khấu như một ca sĩ chuyên nghiệp. Tôi làm các MV chỉ vì tôi thích và muốn khám phá bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau".

Video: MV "Trống cơm" của NTK Cao Minh Tiến

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin