• Zalo

Nhà thầu quân sự Lockheed Martin bị bác đơn khiếu nại

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 18/12/2015 07:36:00 +07:00

(VTC News) - Văn phòng trách nhiệm giải trình quân sự Mỹ (GAO) đã bác bỏ đơn khiếu nại của Lockheed Martin về việc quân đội Mỹ lựa chọn nhà thầu Oshkosh cung cấ

(VTC News) - Văn phòng trách nhiệm giải trình quân sự Mỹ (GAO) đã bác bỏ đơn khiếu nại của Lockheed Martin về việc quân đội Mỹ lựa chọn nhà thầu Oshkosh cung cấp xe chiến thuật hạng nhẹ trị giá 6,7 tỷ USD.

Văn phòng Trách nhiệm giải trình quân sự Mỹ (GAO) vào ngày 11/12 đã bác bỏ đơn phản đối của nhà thầu quân sự Lockheed Martin tại Tòa án Liên bang Mỹ.

Đại điện của GAO, tướng Clow khẳng định quân đội Mỹ sẽ vẫn ký kết hợp đồng mua xe chiến thuật hỗn hợp hạng nhẹ (JLTV) được chế tạo bởi Tập đoàn Oshkosh, bởi chiếc xe của họ thể hiện khả năng vượt trội ở mức giá hợp lý.

Xe chiến thuật hạng nhẹ của Lockheed Martin đã trượt gói thầu 6,7 tỷ USD
Trước đó, Lockheed cùng liên danh với một nhà sản xuất khác là AM General đã thua Oshkosh trong gói đấu thầu trị giá 6,7 tỷ USD để chế tạo 16.901 xe. Nhưng không dừng ở đó, chắn chắn sự hợp tác của 2 bên sẽ còn kéo dài lâu hơn như vậy và có dự đoán Oshkosh sẽ được đặt hàng hơn 54.000 xe, đưa giá trị hợp đồng lên mức 30 tỷ USD.

Điều đó dẫn đến sự khiếu nại của Lockheed, có đoạn: “Chúng tôi muốn làm rõ những điểm khúc mắc trong việc đánh giá sản phẩm của công ty. Chúng tôi tin rằng đã đưa ra một giải pháp thích hợp nhất cho chương trình xe chiến thuật bọc thép hạng nhẹ”.

Đại diện Lục quân Mỹ phụ trách vấn đề mua sắm, hậu cần và công nghệ, bà Heidi Shyu, nhận xét: "Xe JLTV của Oshkosh sẽ mang đến những cải thiện lớn trong việc bảo vệ các binh sĩ khi họ di chuyển".

Các nhà phân tích cho rằng, Oshkosh giành được hợp đồng nhờ có kinh nghiệm sản xuất loại xe tương tự. Oshkosh đã sản xuất hàng ngàn xe quân sự thích nghi mọi địa hình, có khả năng chống mìn và phục kích.

 

Trần Thái
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà thầu quân sự Lockheed Martin bị bác đơn khiếu nại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin