Nhà thầu An Phong và Thủ Thiêm Group bị xử phạt 105 triệu đồng

(VTC News) - Vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng tại dự án Thủ Thiêm Dragon, Thủ Thiêm Group và nhà thầu An Phong đã bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt số tiền 105 triệu đồng.

Mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM vừa ra văn bản về việc quyết định xử phạt tổng số tiền 105 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần đầu tư Thủ Thiêm (Thủ Thiêm Group) và Công ty TNHH Xây dựng An Phong (Công ty An Phong) vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng tại dự án Thủ Thiêm Dragon (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM).

Cụ thể, theo Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, Công ty Thủ Thiêm Group đã tổ chức xây dựng móng và vách tầng hầm của dự án Thủ Thiêm Dragon khi không có Giấy phép xây dựng. Đối với sai phạm này, Công ty Thủ Thiêm Group bị xử phạt 40 triệu đồng.

Nha thau An Phong va Thu Thiem Group bi xu phat 105 trieu dong hinh anh 1

Dự án Thủ Thiêm Dragon, toạ lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 (TP.HCM). 

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu Thủ Thiêm Group phải ngừng thi công xây dựng công trình dự án Thủ Thiêm Dragon. Nếu qua 60 ngày kể từ thời điểm xử phạt, Công ty Thủ Thiêm Dragon không xuất trình được giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình.

Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng ra quyết định xử phạt số tiền 65 triệu đồng đối với Công ty An Phong (đơn vị xây dựng dự án Thủ Thiêm Dragon) vì có hành vi cố tình thi công dự án khi mà chủ đầu tư đã bị lập biên bản xử phạt và yêu cầu ngừng thi công.

Trước đó, như VTC News phản ánh, dự án Thủ Thiêm Dragon được xây dựng trên diện tích 5.200m2 với quy mô dự án gồm 2 Block - 23 tầng, 274 căn hộ và 54 căn office-tel. 

Ngày 26/3/2018, dự án Thủ Thiêm Dragon được UBND TP.HCM ban hành Quyết định số 1142/QĐ-UBND về chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư .

Thế nhưng, chỉ được chấp thuận đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng, nhưng dự án Thủ Thiêm Dragon đã thi công rầm rộ. Xung quanh dự án được thiết lập rào bảo vệ, bên trong đã được thi công xong phần móng và vách tầng hầm.

Đáng nói, tại các sàn giao dịch và internet, dự án Thủ Thiêm Dragon đã được rao bán từ khoảng tháng 10/2017, giá khởi điểm khoảng 30 - 40 triệu đồng/m2.

>>> Đọc thêm: Chưa được cấp phép xây dựng, Rio Land đã bán 'lúa non' tại dự án Thủ Thiêm Dragon

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU