Nhà sư Thái Lan và lời tiên tri chuẩn xác đến kinh ngạc về đội bóng mất tích

(VTC News) - Việc tìm thấy đội bóng Thái Lan mất tích có công đầu thuộc về đội ngũ cứu hộ nhưng với một số người, nhà sư Kruba Boonchum Yannasangwalo cũng đóng góp công sức không nhỏ.

Tờ Bangkok Post cho hay khi các thợ lặn mạo hiểm tiến vào trong hang Tham Luang Nang Non tìm kiếm tung tích 12 cậu bé và huấn luyện viên 25 tuổi, nhà sư Kruba Boonchum Yannasangwalo ở ngoài động viên phụ huynh của những đứa trẻ. 

"Đừng lo lắng. Chúng sẽ an toàn. Lũ trẻ sẽ trở ra trong vài ngày tới", nhà sư nổi tiếng nói khi đang thực hiện các nghi lễ tôn giáo ở ngoài hang hôm 29/6. 

Ngày hôm sau, ông Kruba khẳng định các thợ lặn đang cách không xa các cậu bé. Không lâu sau, nhóm thợ lặn thông báo cho biết chỉ còn cách vị trí khi đó của lũ trẻ từ 2-3 km. Tới đêm 2/7, tất cả đều vỡ òa khi 12 đứa trẻ và huấn luyện viên được tìm thấy sau 10 ngày mắc kẹt trong hang. 

Nha su Thai Lan va loi tien tri chuan xac den kinh ngac ve doi bong mat tich hinh anh 1

Nhà sư thực hiện nghi lễ tôn giáo ở gần hang hôm 30/6. (Ảnh: Reuters)

Tới lúc này, nhiều người tin rằng nhà sư Kruba có thể nhìn trước được mọi việc. 

Theo Bangkok Post, lý do ông Kruba tới hang động cũng rất kỳ bí. Câu chuyện bắt đầu vào ngày 27/6 khi cô gái tên Nattanuch Prasertong đăng trên trang Facebook cá nhân rằng về một giấc mơ trong đó một vì thần nói rằng lũ trẻ sẽ không được trở về chừng nào nhà sư chưa tới hang để cầu nguyện.

Không lâu sau khi bài viết này được đăng tải, nhà sư Kruba khi đó đang có mặt ở huyện Chiang Saen, tỉnh Chiang Rai được mời tới thực hiện các nghi lễ ở hang. 

Sự xuất hiện của nhà sư nổi tiếng đã phần nào trấn an người thân các cậu bé mất tích và thắp lên cho họ hy vọng. 

"Tôi tin điều ông ấy nói với chúng tôi rằng tụi nhỏ đang an toàn bên trong đó", phụ huynh một cậu bé mất tích nói với phóng viên hôm 19/6. 

Hôm 4/7, nhà sư Kruba quay lại hang để thực hiện tiếp một nghi lễ tôn giáo. Ông không nói bất cứ điều gì, đúng như lời hứa giữ im lặng đưa ra từ ngày 1/7. Tuy nhiên, một số người cho rằng nhà sư đã cầu nguyện cho các cậu bé được trở ra an toàn.

Nhà sư Kruba, 54 tuổi rất được tôn kính ở Thái Lan. Ông từng hành hương tới miền bắc Thái Lan, đông bắc Myanmar, miền bắc Lào, ông được xưng tựng là "nhà sư của 3 quốc gia" và thu nhận rất nhiều môn đệ tại những nơi mà ông đi qua. 

>>> Đọc thêm:  Hung tin với đội bóng Thái Lan vẫn mắc kẹt trong hang: Ngày mai bão tràn về

 (Nguồn: Bangkok Post )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU