Nhà siêu nhỏ nhưng siêu tiện nghi ở Nhật Bản

(VTC News) - Bên cạnh những căn nhà gỗ mộc mạc, đậm phong cách truyền thống, Nhật Bản còn được biết đến với nhiều căn nhà siêu nhỏ nhưng rất tiện nghi.

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 1

Tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 10m2, căn nhà Cell Brick là sự kết hợp của nhiều hộp thép xếp chồng lên nhau và được kết dính với nhau ở mặt ngoài, tạo ra không gian nội thất cầu kì, tiện nghi. 

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 2

 Khả năng lưu trữ đồ đạc là thách thức lớn nhất trong việc thiết kế ngôi nhà nhỏ. Bằng cách đảo ngược lại vấn đề và biến chính những hộp thép của ngôi nhà thành giá để đồ đạc, Cell Brick đã giải quyết được bài toán đó.

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 3

 Chỉ có diện tích 23m2 nhưng House Tokyo vẫn đảm bảo mọi chức năng như những căn nhà bình thường khác. 

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 4

 Những tia nắng mặt trời rọi xuống, len lỏi qua trần nhà tráng men và phòng tắm, qua cầu thang treo và sàn nhà bằng kính, chiếu sáng cho không gian sống với thiết kế chìm.

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 5

 Công trình kiến trúc màu trắng khuất phía sau bụi cây có kích thước quá khiêm tốn đủ để có thể “chen” một chỗ trong các khu đô thị và cung cấp đầy đủ tiện nghi cho một người ở.

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 6

 Hệ thống bên dưới gợi nhắc những căn phòng truyền thống của Nhật Bản, vừa là phòng ngủ, vừa là phòng bếp và vừa là không gian sinh hoạt. Chiếc bàn nhỏ được thiết kế nhô lên khỏi sàn nhà. Người ở có thể lựa chọn ngủ trên võng hay ngủ dưới sàn.

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 7

 Được thiết kế cho một gia đình trẻ tuổi với nguồn kinh phí hạn hẹp, ngôi nhà Small House đã làm đảo lộn cách tiếp cận thông thường việc phát triển đô thị nhỏ từ trước tới nay ở Tokyo. Mặc dù thiết kế khác thường này chỉ chiếm chưa tới một nửa diện tích khu đất rộng khoảng 10m2 nhưng rõ ràng nó cao hơn hẳn những ngôi nhà xung quanh.

Nha sieu nho nhung sieu tien nghi o Nhat Ban hinh anh 8

 Không đầu tư hệ thống sưởi và làm mát, chủ nhà lựa chọn thay đổi chỗ ngủ theo mùa. Vào mùa hè, tầng thấp nhất thiết kế một nửa chìm dưới lòng đất là chỗ ngủ của cả gia đình. Đến mùa đông, cả gia đình sẽ ngủ tại căn phòng nằm ngay phía trên phòng bếp cho ấm áp.

Hà Nội: Nhà méo, nhà nhỏ hơn 15m2 sẽ bị thu hồi

Hà Nội: Nhà méo, nhà nhỏ hơn 15m2 sẽ bị thu hồi

Theo chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, các công trình nhà đất không đủ điều kiện tồn tại (diện tích dưới 15m2, không hợp thửa được...) sẽ bị xử lý, thu hồi để phục vụ cho...
 
Choáng với nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng

Choáng với nhà 6,7m2 nhỏ như tủ quần áo, không có toilet giá 9 tỷ đồng

Căn hộ siêu nhỏ với diện tích 6,7m2, không khác gì một chiếc tủ quần áo được bán đấu giá với mức 2,5 triệu NDT (gần 9 tỷ đồng) khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.
 

 (Nguồn: Businessinsider)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU