• Zalo

Nhà siêu nhỏ nhưng siêu tiện nghi ở Nhật Bản

Kinh tế Chủ Nhật, 23/06/2019 07:07:00 +07:00

Bên cạnh những căn nhà gỗ mộc mạc, đậm phong cách truyền thống, Nhật Bản còn được biết đến với nhiều căn nhà siêu nhỏ nhưng rất tiện nghi.

h1

Tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 10m2, căn nhà Cell Brick là sự kết hợp của nhiều hộp thép xếp chồng lên nhau và được kết dính với nhau ở mặt ngoài, tạo ra không gian nội thất cầu kì, tiện nghi. 

h2

 Khả năng lưu trữ đồ đạc là thách thức lớn nhất trong việc thiết kế ngôi nhà nhỏ. Bằng cách đảo ngược lại vấn đề và biến chính những hộp thép của ngôi nhà thành giá để đồ đạc, Cell Brick đã giải quyết được bài toán đó.

h3 3

 Chỉ có diện tích 23m2 nhưng House Tokyo vẫn đảm bảo mọi chức năng như những căn nhà bình thường khác. 

h4 4

 Những tia nắng mặt trời rọi xuống, len lỏi qua trần nhà tráng men và phòng tắm, qua cầu thang treo và sàn nhà bằng kính, chiếu sáng cho không gian sống với thiết kế chìm.

h5 5

 Công trình kiến trúc màu trắng khuất phía sau bụi cây có kích thước quá khiêm tốn đủ để có thể “chen” một chỗ trong các khu đô thị và cung cấp đầy đủ tiện nghi cho một người ở.

h6 6

 Hệ thống bên dưới gợi nhắc những căn phòng truyền thống của Nhật Bản, vừa là phòng ngủ, vừa là phòng bếp và vừa là không gian sinh hoạt. Chiếc bàn nhỏ được thiết kế nhô lên khỏi sàn nhà. Người ở có thể lựa chọn ngủ trên võng hay ngủ dưới sàn.

h7 7

 Được thiết kế cho một gia đình trẻ tuổi với nguồn kinh phí hạn hẹp, ngôi nhà Small House đã làm đảo lộn cách tiếp cận thông thường việc phát triển đô thị nhỏ từ trước tới nay ở Tokyo. Mặc dù thiết kế khác thường này chỉ chiếm chưa tới một nửa diện tích khu đất rộng khoảng 10m2 nhưng rõ ràng nó cao hơn hẳn những ngôi nhà xung quanh.

h8 8

 Không đầu tư hệ thống sưởi và làm mát, chủ nhà lựa chọn thay đổi chỗ ngủ theo mùa. Vào mùa hè, tầng thấp nhất thiết kế một nửa chìm dưới lòng đất là chỗ ngủ của cả gia đình. Đến mùa đông, cả gia đình sẽ ngủ tại căn phòng nằm ngay phía trên phòng bếp cho ấm áp.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lãi ròng VietABank giảm sau soát xét

Lãi ròng VietABank giảm sau soát xét

(VTC News) - Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã soát xét với lợi nhuận trước và sau thuế giảm sâu so với báo cáo tự lập.

Đọc nhiều