Nha sĩ chi 50,000 USD hối lộ để giết 'vua sư tử'

(VTC News) - Một nha sĩ tại bang Minnesota, Mỹ, đã thừa nhận giết chết con sư tử nổi tiếng nhất Zimbabwe.

Walter Palmer, nha sĩ làm việc tại phòng khám nha khoa River Bluffs ở Bloomington,Minnesota, Mỹ, đồng thời là một thợ săn, được cho là đã chi 55,000 USD ‘hối lộ’ nhân viên bảo vệ động vật hoang dã ở Vườn quốc gia Hwange để giết con sư tử nổi tiếng nhất ở đây, theo Telegraph.
Thợ săn Walter Palmer (trái) cùng bạn đi săn chụp ảnh cùng con sư tử bị thương 

Thợ săn Walter Palmer (trái) cùng bạn đi săn chụp ảnh cùng con sư tử bị thương 

Tổ chức phi lợi nhuận về bảo tồn thiên nhiên Zimbabwe Conservation Task Force xác nhận Palmer đã bắt chết vua sư tử Cecil, ‘biểu tượng’ của Zimbabwe. Thợ săn này từng bị kết tội săn bắn động vật trái phép.
Theo các nhà chức trách Palmer đã dụ con sư tử ra khỏi vườn thú bằng miếng mồi buộc sau xe ô tô nhằm ‘hợp pháp hóa’ hành vi của mình. Đây cũng là cách phổ biến mà các thợ săn thú lớn thường áp dụng.
Walter Palmer thường xuyên 'khoe chiến tích' lên mạng 

Walter Palmer thường xuyên 'khoe chiến tích' lên mạng 

Các nhà điều tra cho biết Palmer đã bắn Cecil bằng một mũi tên, đợi cho con vật yếu dần đi và giết chết nó trước khi lột da và chặt đầu.
Cecil là một trong những con vật ‘nổi tiếng’ ở Công viên quốc gia Hwange và luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt nhờ vẻ ngoài oai hùng và sự thân thiện đối với du khách.
Video: Cecil khi còn ở Vườn quốc gia Zimbabwe
‘Cái chết của Cecil thực sự là một bi kịch. Cecil là một biểu tượng của Zimbabwe. Ngoài ra, đàn con gồm 6 sư tử con của Cecil cũng sẽ gặp nguy hiểm. Khi một con sư tử đực mới tham gia vào đàn, nó sẽ không cho phép con của Cecil được sống cùng và sư tử con có thể bị giết’, ông Johnny Rodrigues, người đứng đầu Zimbabwe Conservation Task Force nói.
Palmer sau đó đã tỏ ra hối hận về hành vi của mình và không hay biết con sư tử là ‘ngôi sao’ của vườn thú.
‘Tôi đã thuê một số người hướng dẫn viên chuyên nghiệp, họ đảm bảo tất cả các giấy phép của tôi là hợp pháp. Tôi cứ nghĩ rằng cuộc đi săn đó không vi phạm luật’, Palmer nói với truyền thông địa phương.

Minh Lý (Theo Skynews)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN