Nhà sáng lập WikiLeaks đấu giá… buổi ăn trưa

6 tháng sau khi bị giam giữ tại gia, Julian Assange có dư dả thời gian để tìm cách huy động tiền cho hoạt động của trang web WikiLeaks. Nhà sáng lập Julian Assange đang… đấu giá bữa ăn trưa cùng mình trên eBay.

“Đây là cơ hội của bạn để trở thành 1 trong 8 người được ngồi ăn cùng tổng biên tập Julian Assange của WikiLeak và nhà triết học trứ danh người Slovenia, Slavoj Zizek” - Đoạn thông điệp đấu giá trên eBay cho hay.

Người chiến thắng không chỉ có cơ hội được ăn trưa cùng Assange tại một trong những nhà hàng lớn nhất London, mà còn nhận được vé mời của các sự kiện mà Assanger tổ chức trong tương lai để tiếp tục công bố những tài liệu mật mới mà WikiLeaks thu thập được.
Những ai hâm mộ Julian Assange sẽ có cơ hội được ăn trưa cùng ông 
Nội dung cuộc đấu giá trên eBay, với tiêu đề “Buổi ăn trưa cùng Assange và Zizek để ủng hộ WikiLeaks” được xuất hiện đầu tiên trên eBay vào cuối tuần trước, với giá khởi điểm 564 USD. Hiện tại, đã có 34 lượt ra giá, nâng mức giá lên 3.463 USD. Hiện vẫn còn 3 ngày để mọi người tham gia đấu giá.

Assange hiện đang phải đối mặt với phiên tòa để chống lại quyết định dẫn độ ông về Thụy Điển, nơi Assange đang phải đối mặt với các cáo buộc hãm hiếp và tấn công tình dục. Hiện ông đang bị chính phủ Anh “giam lõng” tại nhà và cấm xuất ngoại.

Mặc dù chi phí pháp lý cho các vụ kiện tụng của Julian Assange là rất lớn, nhưng ông cam kết số tiền thu được qua việc đấu giá trên eBay sẽ được sử dụng hoàn toàn cho hoạt động của WikiLeaks.

(theo Dân trí/ DigitalTrends)

» Google xóa sổ nút “tôi cảm thấy may mắn”?
» Người khổng lồ “bán thân” vì không cạnh tranh nổi FB
» Internet Explorer 8 dính lỗ hổng về bảo mật
» Ứng dụng cho Nokia giúp hiển thị giao diện như iPhone


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN