• Zalo

Nhà sản xuất Will Vũ: Kathy Uyên 'bùng nổ' khi đạo diễn Chị Chị Em Em

Đời sống Thứ Tư, 11/12/2019 22:42:00 +07:00

Nổi tiếng ở vai trò diễn viên, Kathy Uyên khiến người trong giới nghi ngại khi chuyển qua làm đạo diễn nhưng nhà sản xuất đánh giá cao cô trong dự án lần này.

Nhà sản xuất Will Vũ, cũng là giám đốc công ty Muse Films cho biết anh đặt niềm tin vào Kathy Uyên vì cô hướng được diễn viên nắm bắt và thể hiện những phân cảnh khó, đòi hỏi kỹ năng diễn xuất tâm lý nhân vật cao.

"Dự án phim Chị chị em em lần này thoát khỏi khuôn mẫu thông thường, không phân chia nhân vật thành hai tuyến chính diện – phản diện, bởi mỗi con người đều đứng chông chênh giữa lằn ranh tốt xấu. Một người tốt có thể làm những điều xấu vì mục đích tốt và ngược lại. Vì thế khán giả phải không ngừng đưa ra phán đoán: ai yêu ai, ai hại ai, ai chết, ai sống", Will Vũ tiết lộ.

Screen Shot 2019-12-11 at 21.36.18

Nhà sản xuất Will Vũ (thứ 2 từ trái qua) cùng êkip phim Chị Chị Em Em.  

Bên cạnh đó, anh cho rằng, Kathy Uyên đã “bùng nổ” khi dìu dắt thành công bộ ba Chi Pu - Thanh Hằng - Lãnh Thanh khi xuất sắc hoàn thành tốt vai trò của mình trong dự án phim lần này.

Cũng theo nhà sản xuất, anh đặt ra cho Kathy Uyên bài toán khó phải tìm ra lời giải. 

"Tôi bàn với Kathy, hãy làm sao để khán giả đừng trông chờ vào chuyện tình tay ba với công thức một kẻ phản bội, một người xấu và một người bị hại. Bởi mỗi nhân vật trong phim đều là những người chịu đau khổ, đồng thời gây nên nỗi đau cho người khác.

Screen Shot 2019-12-11 at 21.36.21

Will Vũ mất hơn 3 tháng để thuyết phục Thanh Hằng và gần 2 tháng để mời Chi Pu nhưng anh nói điều đó là xứng đáng.

Phim buộc phải có cảnh "nóng" vì kịch bản về tình yêu và thù hận như Chị chị em em, mỗi cảnh "nóng" đều ẩn chứa lý do và thông điệp của riêng nó, có đóng góp quan trọng vào mạch phim và không thể không xuất hiện", CEO Muse Films, kiêm nhà sản xuất phim tiết lộ. 

Sau hơn 3 tháng thuyết phục Thanh Hằng và gần 2 tháng để thuyết phục Chi Pu, Will Vũ tập trung cùng nhóm biên kịch chỉnh sửa kịch bản với tiêu chí "đo ni đóng giày" cho cặp đôi nhằm phát huy sở trường của mỗi người một cách tốt nhất. 

Ngay từ giai đoạn phát triển kịch bản, Will đã chọn Chi Pu để làm nàng thơ trong việc lấy cảm hứng tạo ra nhân vật Em Gái. Khi Chi Pu nhận lời, Will và team biên kịch dành khoảng 2 tháng để chỉnh sửa cho nhân vật và Chi Pu tiệm cận nhau về mọi thứ.

Trong khoảng thời gian đó, anh và Kathy lên kế hoạch huấn luyện diễn xuất thêm cho Chi Pu để đảm bảo cô ấy có thể nhập vai một các hoàn hảo nhất.

“Còn Thanh Hằng, cô ấy đã là đỉnh cao trong sự nghiệp, nhân vật chị Kim được tạo ra thuần là sự sáng tạo của team biên kịch. Nhưng khi kịch bản hình thành được 70% thì Will mường tượng ra Thanh Hằng rất hợp với vai Kim nên đã lên chiến lược thuyết phục cô ấy tham gia dự án."

Screen Shot 2019-12-11 at 21.36.32 3

Nhà sản xuất Will Vũ cúng khai máy phim "Chị chị em em" cùng ekip đoàn làm phim.

Đối với Thanh Hằng, một diễn viên có khí chất sắc lạnh, thần thái đặc biệt, cô ấy biến hình như tắc kè hoa, nhân vật Hằng thể hiện dẫn dắt khán giả phải dõi theo câu chuyện ấy, từ một cử chỉ, một cái lắc đầu một ánh mắt tất cả đều cuốn hút không thể rời mắt. Đặc biệt những trường đoạn thể hiện nội tâm giằng xé đau đớn bi thương hay tuyệt vọng, Thanh Hằng thể hiện tốt và chuyên nghiệp.

Trong thời gian quay, cô ấy như là Kim chứ không còn là Thanh Hằng. Thật sự cô ấy đã sống với nhân vật của mình", anh nói.

Mặc dù là đạo diễn mới không nhiều kinh nghiệm, nhưng Will Vũ vẫn dành trọn niềm tin vào Kathy vì cô có nhiều ý tưởng sáng tạo và đặc biệt là khả năng hướng dẫn diễn viên ở những phân cảnh khó thể hiện sự giằng xé nội tâm hay bi thương tuyệt vọng lẫn phẫn uất của nhân vật.

Mọi thứ đều được Thanh Hằng và Chi Pu diễn xuất xuất thần nhờ công sức lớn của Kathy. Nhiều khán giả đều thán phục cặp đôi và tin rằng mọi người cũng sẽ cảm nhận được nỗ lực của họ khi bộ phim ra rạp.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều