• Zalo

Nhà sản xuất The Face: 'Không thể nói bị cắt sóng là thiếu chuyên nghiệp'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 31/12/2018 11:39:00 +07:00

Bà Trang Lê - giám đốc sản xuất chương trình - phản bác ý kiến cho rằng "The Face" không chuyên nghiệp khi lố sóng 1 tiếng đồng hồ.

Đêm chung kết The Face 2018 diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) khiến không ít người thất vọng bởi kịch bản dài dòng, dàn trải, thiếu điểm nhấn. Trong đó, phần hứng chịu nhiều chỉ trích nhất là đoạn giao lưu "câu giờ" kéo dài khoảng 30 phút giữa host Nam Trung với thí sinh, huấn luyện viên, giám khảo trước khi công bố kết quả.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đơn vị sản xuất chỉ đăng ký với VTV lên sóng trong 90 phút, nhưng đêm chung kết The Face diễn ra trong 2 tiếng rưỡi. Điều này khiến nhà đài phải cắt sóng vì hết thời lượng khi chương trình vẫn đang diễn ra các phần thi.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả cho rằng ban tổ chức thiếu chuyên nghiệp, thâm chí có người đặt tên cho The Face là "The câu giờ".

chung the face bi cat song (3) 3

Đêm chung kết "The Face 2018" để lại dấu ấn với màn câu giờ của Nam Trung thay vì những phần thi của top 3 thí sinh xuất sắc nhất.

Biết trước chương trình sẽ bị cắt sóng

Bà Trang Lê - giám đốc sản xuất chương trình - cho biết ban tổ chức đã lường trước việc sẽ bị cắt sóng nhưng không thể xin thêm sóng cho chương trình. Trước nhận xét của cộng đồng mạng rằng The Face không chuyên nghiệp ở vấn đề giờ giấc, bà lên tiếng phản bác.

"Rõ ràng không thể nói The Face không chuyên nghiệp. Chúng tôi đã chuẩn bị một đêm chung kết rất kỹ lưỡng. Chúng tôi cùng nhau tập luyện trong nhiều ngày qua.

Chiều 30/12, trước khi chương trình diễn ra, chúng tôi cũng xin với nhà đài thêm thời lượng nhưng không được vì sau đó đài đã có những chương trình khác", bà giải thích.

Chia sẻ về lý do lố sóng một tiếng rưỡi, bà Trang cho biết ban tổ chức cùng các huấn luyện viên, thí sinh đã đi cùng nhau một hành trình dài. Vì vậy, trong đêm chung kết, tất cả đều muốn sống trọn với cảm xúc và trải lòng với nhau mà không bị giới hạn về thời gian.

chung the face bi cat song (2)

Khoảnh khắc Mạc Trung Kiên đăng quang không được phát sóng trên VTV vì chương trình lố thời lượng đến 1 tiếng.

"Những gì khán giả xem trên truyền hình chỉ là một phần rất nhỏ của những gì chúng tôi đã trải qua. Có những tập quay mấy ngày nhưng chỉ phát có 45 phút. Đây là cơ hội rất tốt để chúng tôi cùng nhau nhìn lại một hành trình và cho khán giả thấy những công việc phía sau ống kính. Vì vậy chúng tôi dễ bị cuốn vào những cảm xúc của mình", bà Trang tiết lộ.

"Có rất nhiều khán giả theo dõi qua mạng nên tôi nghĩ khoảng khắc đăng quang của Mạc Trung Kiên cũng được rất nhiều người đón nhận chứ không phải không ai biết đến. Tôi hy vọng khán giả không vì điều này mà đánh giá chương trình không chuyên nghiệp. Có lẽ chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để những lần sắp tới kìm chế cảm xúc, tránh lố thời gian như thế này", bà nói thêm.

Quỳnh Anh thiếu một nụ cười để thắng Mạc Trung Kiên

Ngay khi vừa đăng quang, Mạc Trung Kiên đã trở thành tâm điểm của những tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng Quỳnh Anh - thí sinh của đội Võ Hoàng Yến - xứng đáng với ngôi vị cao nhất hơn. Trong top 3, Trung Kiên cũng là người bị đánh giá thấp nhất. Ngồi ghế giám khảo chung kết là bà Trang Lê cùng NTK Nguyễn Công Trí.

Nói về chiến thắng gây tranh cãi của học trò Thanh Hằng, bà Trang Lê cho biết: "Bản thân tôi là người sẽ ký hợp đồng với Mạc Trung Kiên để trở thành gương mặt thương hiệu. Vì vậy, tôi rất e ngại mọi người nghĩ tôi sẽ đưa ra ý kiến chủ quan. Vì vậy, tôi mời NTK Công Trí, người có uy tín trong làng thời trang Việt cùng ngồi ghế giám khảo để đưa ra quyết định khách quan nhất".

chung the face bi cat song (1)

NTK Công Trí bất ngờ xuất hiện với vai trò giám khảo cùng bà Trang Lê - giám đốc sản xuất.

Theo bà Trang, Quỳnh Anh thiếu nụ cười khi thực hiện thử thách thứ 2. Điều này là điểm trừ lớn, khiến cô không thể thắng Mạc Trung Kiên.

"Nếu như Vietnam's Next Top Model cần thí sinh có chiều cao tốt, thể hình tốt thì đối với The Face cần nhiều hơn thế. Đó là một khuôn mặt đẹp, một nụ cười tỏa sáng.

Đêm chung kết, Mạc Trung Kiên phân biệt được giữa sàn runway và thảm đỏ. Kiên biết giao lưu với khán giả để làm nóng không khí. Trong khi đó, Quỳnh Anh đưa ra những tạo dáng xuất sắc nhưng lại thiếu đi một nụ cười", bà Trang phân tích về lý do Mạc Trung Kiên trở thành Quán quân.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà sản xuất The Face: 'Không thể nói bị cắt sóng là thiếu chuyên nghiệp'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin