• Zalo

Nhà sản xuất: 'Chúng tôi xin lỗi, gửi Dustin Nguyễn 80 triệu đồng'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 20/12/2019 07:26:00 +07:00

Nhà sản xuất của phim "Bóng đè" cho rằng họ không vi phạm luật khi gửi lời xin lỗi và chuyển 80 triệu đồng, tương ứng với 6 ngày làm việc của Dustin Nguyễn.

Sáng 19/12, Dustin Nguyễn tổ chức họp báo tại TP.HCM công khai tố cáo công ty sản xuất phim Bóng đè là New Arena và nhà đầu tư CGV có hành xử "thiếu đạo đức nghề nghiệp" với anh.
Cụ thể, nhà sản xuất và nhà đầu tư cắt vai của anh đột ngột ngay trước ngày phim bấm máy. Ê kíp âm thầm thay diễn viên mà không hề thông báo với Dustin Nguyễn.

Ngay sau lời tố cáo của nam diễn viên Việt kiều, công ty sản xuất có phản hồi gửi tới báo chí. Trong thông cáo báo chí, New Arena lý giải công ty này sản xuất cho bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt, CGV là một trong những nhà đầu tư nhỏ.

dustinnguyen (2)

Dustin Nguyễn rất sốc vì cách làm việc của nhà sản xuất và CGV.

Vì vậy New Arena khẳng định: "CGV không có quyền quyết định trong việc lựa chọn diễn viên tham gia phim. Việc lựa chọn diễn viên chỉ có sự bàn bạc và tham khảo ý kiến của tất cả nhà đầu tư và đạo diễn. Tuy nhiên, quyền quyết định tất cả vấn đề liên quan đến bộ phim là của công ty TNHH New Arena".

Theo nhà sản xuất, Dustin Nguyễn là một trong những ứng viên cho bộ phim. Việc mời nam diễn viên kỳ cựu tham gia chỉ đang trong quá trình thương thảo.
"Quyết định không hợp tác với Dustin là của công ty sản xuất, không liên quan đến CGV nên Dustin Nguyễn cho rằng CGV có quyền quyết định cắt vai của Dustin Nguyễn là không có căn cứ", thông cáo cho hay.

Công ty sản xuất cho hay đã làm việc với Dustin 6 ngày để cố gắng giúp Dustin hợp với vai diễn nhưng không thể.

"Chúng tôi nhận thấy việc thông báo cho Dustin là trách nhiệm của công ty sản xuất nên chịu trách nhiệm bằng việc chính thức xin lỗi Dustin Nguyễn thông qua điện thoại và trong buổi họp gặp trực tiếp có mặt của đại diện các nhà đầu tư, nhà sản xuất với luật sư đại diện của Dustin Nguyễn", nhà sản xuất cho biết thêm.

Theo nhà sản xuất, trong cuộc họp ba bên, đại diện pháp lý của Dustin Nguyễn đồng ý nhận lời xin lỗi từ công ty sản xuất và nhận bồi thường 80 triệu đồng của 6 ngày làm việc cùng ê kíp.

dustinnguyen (1)

Dustin cho biết lên tiếng vì không chấp nhận cách làm thiếu đạo đức của nhà sản xuất.

"Biên bản ghi nhận do chính luật sự đại diện của Dustin Nguyễn soạn thảo và New Arena đồng ý ký. Đại diện của công ty sản xuất chuyển khoản cho Dustin sau một ngày ký biên bản ghi nhận.

Theo chúng tôi, việc đại diện Dustin Nguyễn đồng ý ký vào thỏa thuận này và chúng tôi thực hiện nghĩa vụ thanh toán với Dustin đồng nghĩa với việc việc hợp tác giữa chúng tôi kết thúc tốt đẹp và phù hợp với quy định của pháp luật", New Arena nhấn mạnh.

Về trường hợp của Minh Đỗ, từng là điều hành sản xuất của bộ phim bị cắt hợp đồng đột ngột, công ty phản hồi: "Chúng tôi chấm dứt hợp đồng với anh Minh Đỗ do không đáp ứng được yêu cầu công việc nên chúng tôi quyết định tạm dừng hợp tác.

Hiện, hai bên đang trong quá trình thương thảo để thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, ông Minh Đỗ liên tục gửi email đe doạ. Hiện tại, chúng tôi cung cấp các thông tin liên quan đến hành vi gây cản trở đoàn làm phim cho cơ quan điều tra".

Dustin Nguyễn xác nhận nhà sản xuất gửi 80 triệu đồng cho anh. Nhưng anh khẳng định số tiền này không chứng minh được việc làm thiếu đạo đức của họ.

"Họ nói rằng giữa tôi và họ chưa có hợp đồng. Số tiền họ gửi cho tôi chứng tỏ điều ngược lại. Tôi lên tiếng về vụ việc này không nhằm đòi đền bù tiền bạc. Tôi muốn môi trường làm phim cần có văn hoá, sự tôn trọng đối với diễn viên và các thành viên trong ê kíp. Nếu còn cách làm phim lật lọng như thế này, điện ảnh Việt khó có thể phát triển", nam diễn viên trả lời.

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ báo chí, Dustin Nguyễn cho hay anh lên tiếng nhằm tìm lại sự công bằng cho diễn viên, nhân viên trong đoàn phim.

Tôi không muốn ồn ào hay đòi đền bù tiền bạc về cho bản thân. Tôi được biết nhiều thành viên của đoàn phim không có hợp đồng như tôi. Nhiều người làm việc, nhưng hiện không được thanh toán. Không những thế, họ còn làm trong tình trạng có thể bị mất việc bất cứ lúc nào. Đừng tưởng là công ty lớn mà đối xử với con người thiếu đạo đức như vậy”, Dustin nói.

Anh bức xúc với cách làm việc gian dối, thiếu đạo đức của CGV và Arena. "Họ có quyền cắt vai, cảm thấy tôi không phù hợp, xử lý hợp đồng một cách đàng hoàng. Đằng này, họ mời diễn viên khác thay thế mà tôi không hay biết. Chúng tôi phải rất khó khăn mới có thể liên lạc được với họ. Đó là cách làm việc rất gian dối.

Tôi biết CGV là đơn vị phát hành lớn, nhiều người e ngại không dám lên tiếng phản đối. Nhưng tôi tin sự thật vẫn là sự thật. Và họ không thể một tay che cả bầu trời", anh nói thêm.

Anh khẳng định cá nhân chia sẻ chuyện này không phải để ăn vạ vì mất vai, không phải để mọi người thương cảm. "Tôi bị sốc với cách làm việc của họ. Họ đối xử vô đạo đức", Dustin Nguyễn nhận xét.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin