Nhà phát triển game 'rao bán thân' để chữa ung thư cho mẹ

Giới trẻThứ Tư, 13/05/2020 11:58:00 +07:00
(VTC News) -

Lê Giang Anh, người từng có tiếng trong giới lập trình game và startup, đăng tải CV "xin được bán sức và khả năng" để đổi lấy khoản vay lớn chữa ung thư cho mẹ.

Bài viết "Xin được bán thân" mà Lê Giang Anh (sinh năm 1985, người có tiếng trong giới thiết kế game kể từ khi ra mắt game mobile "Chiến binh CS" năm 2014) đăng tải lên facebook đang thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người.

Anh viết: "Tôi tên Lê Giang Anh, hiện làm trong mảng phát triển game. Do cần tiền để điều trị bệnh cho mẹ nên xin được bán sức và khả năng của tôi để đổi lấy một khoản vay. Mẹ tôi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn IV đã hơn 2 năm; ban đầu điều trị bằng thuốc miễn dịch có kết quả khả quan nhưng rồi hết tiền điều trị nên phải dừng thuốc, được hơn 3 tháng thì bệnh trở nặng trở lại. Do đã bán hết tài sản (kể cả căn nhà ở quê) và vay mượn từ trước rồi nên tôi xin đăng bài này".

Cho biết cần vay từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng để tiếp tục điều trị cho mẹ và trả một ít nợ cho vài người bạn, Giang Anh mong muốn trả dần bằng cách làm việc cho chủ nợ: "Tôi sẽ làm việc cho anh chị nào cho vay với 1/2 mức lương anh chị trả cho vị trí đó. Hoặc tôi có thể đảm nhiệm 2-3 vị trí với một mức lương. Tôi làm việc trung bình mỗi tuần khoảng 90-100h nên đảm bảo có thể làm tốt công việc. Tiền lương xin trừ dần vào khoản vay".

Xác thực với VTC News, Giang Anh khẳng định đây là thông tin do chính anh đăng tải. Nhà phát triển game 8X xác định sẽ làm việc cho người mình vay tiền trong 1-5 năm cho đến khi trả hết nợ và lãi. 

Nhà phát triển game 'rao bán thân' để chữa ung thư cho mẹ - 1

Lê Giang Anh là gương mặt không mấy xa lạ trong giới lập trình game. (Ảnh: FBNV)

Để dễ "bán thân", Lê Giang Anh cũng đăng tải CV tóm tắt của mình. Sở hữu tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), Giang Anh có kinh nghiệm 5 năm làm việc cho một công ty của Pháp, 6 năm làm CEO Công ty Joy Entertainment, hơn 2 năm phụ trách các dự án liên quan đến sản xuất, kinh doanh, tiếp thị, quản lý thuộc về lĩnh vực game, ứng dụng…

Mẹ Lê Giang Anh được phát hiện khối u ác tính ở phổi cách đây 2 năm, và từ đó đến nay anh coi việc chữa trị cho mẹ là mục đích sống. Tuy nhiên suốt thời gian này, anh luôn tự trách bản thân vì cho rằng mình  là con trai duy nhất mà không có tiền chữa bệnh cho mẹ là mang tội bất hiếu khó tha thứ. 

Hiện, bài viết "Xin được bán thân" của Giang Anh nhận được 3.700 lượt chia sẻ. Nhiều người cổ vũ, động viên chàng trai vững lòng trong cuộc chiến còn dài, nhiều người khác chuyển khoản tiền hỗ trợ. 

Thông tin liên lạc của Lê Giang Anh được anh chia sẻ dưới bài đăng trên trang cá nhân facebook: 

Số điện thoại: 0989 777 701. Địa chỉ: 44 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tài khoản tại Vietcombank (chi nhánh Tân Bình, TP.HCM): Lê Giang Anh, 0441000650150.

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn