• Zalo

Nhà ông Đặng Văn Thành trong vòng xoáy mới

Kinh tếThứ Bảy, 03/11/2012 07:47:00 +07:00

Trong vòng một tuần, cả hai vợ chồng ông Đặng Văn Thành đều rời chức chủ tịch.

Trong vòng một tuần, cả hai vợ chồng ông Đặng Văn Thành đều rời chức chủ tịch. Hơn thế, các diễn biến trên sàn chứng khoán, các thông tin chính thức và không chính thức đang khiến gia đình ông Đặng Văn Thành một lần nữa trong tâm điểm chú ý.


Trong phiên giao dịch ngày 2/11, cả 3 cổ phiếu liên quan trực tiếp tới gia đình ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank - đã đồng loạt giảm sàn với dư bán rất lớn.
 
Đóng cửa phiên sáng, cổ phiếu SCR của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (do con trai ông Thành là ông Đặng Hồng Anh làm chủ tịch HĐQT) giảm hết biên độ cho phép (-7%) với dư bán sàn gần 7 triệu đơn vị. Số lượng khớp đạt 0,57 triệu đơn vị, tất cả đều ở mức giá thấp nhất là 5.100 đồng/cp.
 
Cổ phiếu SBT của CTCP Bourbon Tây Ninh - nơi con gái ông Thành đang ngồi ghế Chủ tịch HĐQT và trước đó vợ ông Thành là thành viên HĐQT - cũng giảm sàn với dư bán lên tới gần 1,2 triệu đơn vị.
 
Trong khi đó, cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank cũng bị bán tống bán tháo ở mức giá sàn đầu giờ sáng trước khi phục hồi đôi chút vào cuối phiên.
 
Các mã cổ phiếu liên quan trực tiếp tới gia đình ông Thành giảm mạnh trong bối cảnh ông Đặng Hồng Anh công bố bán xong 21,45 triệu cổ phiếu SCR thu về khoảng 113,6 tỷ đồng, trong khi đó “nữ hoàng” mía đường Huỳnh Bích Ngọc - vợ ông Thành bất ngờ từ nhiệm Hội đồng quản trị của Bourbon Tây Ninh…

  Ông Đặng Văn Thành

Cụ thể, thông tin từ Sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ông Hồng Anh đã bán thành công 21,45 triệu cổ phiếu đã đăng ký trước đó và giảm lượng cổ phiếu sở hữu từ 35.607.000 cổ phiếu (tỷ lệ 24,9%) còn 14.157.000 cổ phiếu (tỷ lệ 9,9%).
 
Các giao dịch được thông qua hình thức thỏa thuận trong 2 ngày là 26/10 và 29/10 với giá bình quân tương ứng là 5.300 đồng và 5.400 đồng/cp.
 
Thông tin về giao dịch này trên thực tế không bất ngờ bởi ông Hồng Anh đã đăng ký bán trước đó. Tuy nhiên, việc người đàn ông đang được xếp trong tốp 15 người giàu nhất trên sàn chứng khoán (giống như ông Thành) thoái vốn đúng như tuyên bố một cách nhanh chóng đang dấy lên những đồn đoán không mấy tích cực về doanh nghiệp cũng như doanh nhân này.
 
Trong khi đó, gần như cùng lúc, bà Huỳnh Bích Ngọc - mẹ ông Đặng Hồng Anh và là người nằm trong danh sách 45 gương mặt giàu nhất trên Thị trường chứng khoán - bất ngờ từ nhiệm Hội đồng quản trị công ty mía đường Bourbon Tây Ninh từ ngày 1/11 sau khi khi từ bỏ chức danh chủ tịch Hội đồng quản trị công ty này. Trước đó, Huỳnh Bích Ngọc cũng đã từ nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Công ty CP Đường Biên Hòa (BHS).
 
Dù gái Đặng Huỳnh Ức My cũng đã trám vào vị trí cao nhất SBT nhưng các thông tin về những biến động trong các doanh nghiệp của gia đình này, cũng như những giao dịch thỏa thuận lớn bất thường của 2 cổ phiếu EIB của Eximbank và STB của Sacombank gần đây đang khiến gia đình này rơi vào sự chú ý của dư luận.
 
Đến cuối giờ chiều 2/11, ông Đặng Văn Thành cũng đã tuyên bố rút lui khỏi chức chủ tịch hội đồng quản trị Sacombank. Với động thái này, ông Thành coi như đã thoái lui toàn bộ khỏi các chức danh ở ngân hàng do chính ông gây dựng.
 
Theo Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !