Nhà Obama nhận hợp đồng viết hồi ký có giá trị kỷ lục

(VTC News) - Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama vừa ký hợp đồng viết hồi ký trị giá hàng chục triệu USD với nhà xuất bản sách Penguin Random House. 

Để có được vinh dự này, Penguin Random House phải vất vả vượt qua 3 cái tên sừng sỏ khác HarperCollins, Macmillan và Simon & Schuster trong cuộc đấu thầu giành quyền phát hành 2 cuốn hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Nha Obama nhan hop dong viet hoi ky co gia tri ky luc hinh anh 1

 Tổng thống Obama và vợ. (Ảnh: New York Times)

Mặc dù các điều khoản trong hợp đồng không được tiết lộ chi tiết nhưng theo Financial Times, con số mà Penguin Random House bỏ ra phải lên tới 60 triệu USD. 

Nếu thông tin trên là chính xác, đây sẽ là số tiền hợp đồng kỷ lục cho hồi ký của một ông chủ Nhà Trắng. 

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Tổng thống George W. Bush cũng từng viết hồi ký nhưng giá trị của bản hợp đồng chỉ dừng lại lần lượt ở mức 15 triệu USD và 10 triệu USD.

Video: Tổng thống Obama được chào đón như minh tinh khi đi mua cafe ở New York 

Mặc dù nội dung của cuốn sách cũng như thời gian xuất bản vẫn chưa được tiết lộ nhưng theo một số nguồn tin, cuốn hồi ký sẽ mô tả lại chân thực những năm tháng sống và làm việc tại Nhà Trắng của Tổng thống Obama và gia đình. 

>>> Đọc thêm: Tổng thống Obama gây 'bão' khi đi dép tông, đội mũ lưỡi trai ngược

Song Hy (Nguồn: New York Times)
Chủ đề:

obama

,

hồi ký

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU