Nhà ở xã hội cho cán bộ bị rao bán: Có trường hợp mua, thuê không đúng đối tượng

Đời sốngThứ Tư, 07/04/2021 20:14:11 +07:00
(VTC News) -

Phó GĐ Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk xác nhận, có trường hợp ở nhà không đúng tên với người đăng ký mua tại nhà ở xã hội thuộc Khu dân cư Km4-5, TP. Buôn Ma Thuột.

Video: Họp báo định kỳ tháng 3 năm 2021 tại Đắk Lắk

Liên quan đến vụ Nhà ở xã hội cho cán bộ bị rao bán tràn lan, chiều 7/4, tại cuộc họp báo định kỳ của UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Sở Xây dựng đã phản hồi bài viết của báo chí liên quan đến những bất cập trong công tác quản lý và phát triển nhà tại Dự án Phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại Khu dân cư Km 4-5, phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột).

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện có một số trường hợp người ở không đúng theo hợp đồng người mua. 

"Hiện có 139 trường hợp mua, có 9 trường hợp đã trả lại nhà trước đó. Qua rà soát, dự án có một số trường hợp không đúng người, những hộ đăng ký mua có bán hay không bán thì hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra. 

Ngoài ra, Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk cũng đã nắm thông tin rao bán nhà trên mạng xã hội từ giữa năm 2020. Sau đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến làm việc và chúng tôi cũng đã có báo cáo, đồng thời phối hợp để xử lý vụ việc trên", ông Thắng thông tin. 

Nhà ở xã hội cho cán bộ bị rao bán: Có trường hợp mua, thuê không đúng đối tượng - 1

Lãnh đạo Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk thông tin tại cuộc họp báo.

Ông Thắng thông tin thêm, Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk có đã thông báo số 102/QĐTPT-KHTĐ về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội thuộc Dự án Phát triển nhà ở độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức.

Tuy nhiên, ngày 1/4/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 49/2021/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 100/2015/NĐ-CP, ngày 20/10/2015 về phát triển nhà ở xã hội.

Theo Nghị định 49, hồ sơ chứng minh đối tượng, điều kiện để được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội và quy trình xét duyệt có một số sửa đổi, bổ sung nên hồ sơ đăng ký mua, thuê nhà ở xã hội đã được lập theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, ngày 20/10/2015 và các Thông tư hướng dẫn đến nay không còn phù hợp.

Do đó, Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk thông báo tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê căn hộ (đợt 4) thuộc dự án từ nay cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường hợp đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký, đơn vị sẽ trả lại hồ sơ cho các cá nhân.

Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk là đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại Khu dân cư Km4-5, phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Tổng mức đầu tư (sau khi điều chỉnh) của dự án là khoảng 108 tỷ đồng từ nguồn vốn Nhà nước ngoài ngân sách để xây dựng.

Dự án vừa khánh thành vào tháng 12/2020 nhưng hiện nay các căn hộ ở đây được rao bán tràn lan trên mạng xã hội.

Chủ đầu tư dự án biết rõ về thực trạng này, nhưng không thể giải quyết dứt điểm được, phải chờ cơ quan chức năng điều tra, thụ lý giải quyết.

Với sự việc trên, Phòng An ninh Kinh tế (PA04), Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk để nắm tình hình vụ việc kể trên.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp