Nhà nhiều số, phố lắm tên tại thủ đô Hà Nội

Thời sựThứ Ba, 27/01/2015 07:15:00 +07:00

Một ngôi nhà mang nhiều biển số, hai ngôi nhà nằm cạnh nhau nhưng mang tên hai con phố khác nhau...khiến nhiều người phải “toát mồ hôi hột” khi tìm nhà.

(VTC News) – Một ngôi nhà mang nhiều biển số, hai ngôi nhà nằm cạnh nhau nhưng mang tên hai con phố khác nhau...khiến nhiều người phải “toát mồ hôi hột” khi tìm nhà.

Nhà nhiều số

Dù đã được đặt tên chính thức từ nhiều năm nhưng trên những con phố mới ở Hà Nội vẫn xảy ra tình trạng một ngôi nhà mang nhiều biển số, hai nhà nằm cạnh nhau nhưng địa chỉ lại mang tên hai con phố khác nhau, hay thậm chí nhiều người tự lựa chọn biển số nhà vì cho rằng…đó là số đẹp.

Hai ngôi nhà nằm cạnh nhau trên phố Tố Hữu tuy nhiên lại được đánh biển hai con phố hoàn toàn khác nhau. 

Theo chân anh Nam, một chủ cửa hàng bán quần áo trên phố Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy – Hà Nội) đi đưa hàng cho khách, chúng tôi mới thấy rõ được sự rối ren, tùy tiện trong cách đặt biển số nhà trên các con phố mới ở Hà Nội.

“Rất nhiều con phố mới mở ở Hà Nội xảy ra tình trạng một ngôi nhà cùng lúc có tới hai địa chỉ, hay số nhà lẻ nằm cạnh số nhà chẵn, nhiều lúc tôi phải gọi điện cho khách hàng để xác nhận hay nhờ khách chỉ đường toát mồ hôi mới tìm được nhà”, anh Nam cho biết.

Hai ngôi nhà mang cả số chẵn, lẻ nằm cạnh nhau trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy – Hà Nội) 

Số nhà chẵn lẻ nằm cạnh nhau trên phố Ô Chợ Dừa (Đống Đa – Hà Nội)  

Việc biển số nhà lộn xộn không những chỉ gây bất tiện cho sinh hoạt mà còn gây ra nhiều rắc rối trong việc giao thương, đã có nhiều khách tới mua bán tại các cửa hàng trên những con phố này phải kêu trời do mất công lòng vòng hỏi han mới tìm được địa chỉ, cũng đã có không ít trường hợp bưu phẩm không thể đến tay người nhận do nhân viên giao hàng không tìm được địa chỉ chính xác.

Một ngôi nhà trên phố Tố Hữu (Hà Đông – Hà Nội) có tới 3 địa chỉ khác nhau, tuy nhiên không địa chỉ nào đúng với tên phố đó

Hai biển số nhà trên phố Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy – Hà Nội) được đánh theo kiểu “chọn số đẹp” 

Phố lắm tên

Không chỉ riêng việc các ngôi nhà có nhiều số, mà tình trạng nhiều phố có đến 2, 3 cái tên như: Tố Hữu, Lê Văn Lương, Lê Văn Lương kéo dài, dù đã được chọn tên phố chính thức là Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) từ lâu nay nhưng nhiều biển hiệu quảng cáo dọc tuyến phố vẫn ghi tên cũ là Lê Văn Lương, Lê Văn Lương kéo dài.

Trường hợp này cũng diễn ra ở đường phố Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) đã thay tên mới từ lâu, nhưng vẫn ghi tên cũ là phố Xã Đàn, Xã Đàn Mới. Có những bảng hiệu sử dụng cả 2 tên.

Hai ngôi nhà nằm cạnh nhau nhưng tên phố lại khác nhau 

Một ngôi nhà nhưng mang hai địa chỉ hoàn toàn khác nhau 

Khi được hỏi, nhiều người dân ở con phố Ô Chợ Dừa cũng lúng túng không biết tên chính thức của con phố mình đang sinh sống là gì.

Cũng có nhiều người tự đặt số nhà, tên phố trước khi con phố được đặt tên chính thức để tiện cho việc giao dịch, buôn bán, nay do ngại thay đổi biển bảng nên họ vẫn giữ nguyên địa chỉ cũ, thêm vào đó địa chỉ mới khiến khách thập phương tới đây không khác gì đang lạc vào ma trận.

Những địa chỉ “lộn xộn” trên phố Ô Chợ Dừa 

Dù nằm ở điểm đầu của phố Tố Hữu, tuy nhiên ngôi nhà này lại mang số 12 phố Lê Văn Lương kéo dài và con ngõ lại mang số 137 phố Khuất Duy Tiến. 

Việt Linh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !