• Zalo

Nhà ngoại giao Triều Tiên tiết lộ giải pháp đưa Mỹ thoát khỏi bế tắc

Thế giới Thứ Ba, 24/10/2017 15:48:00 +07:00

Nhà ngoại giao cấp cao Triều Tiên vừa tham dự hội nghị tại Matxcơva kêu gọi Mỹ từ bỏ các chính sách thù địch và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc công nhận nước này là một quốc gia hạt nhân.

Theo Yonhap News, bà Choe Son-hui thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên trong phiên họp kín tại hội nghị kéo dài 2 ngày ở Matxcơva đã nhắc đến việc Mỹ công nhận Triều Tiên là quốc gia hạt nhân như một giải pháp thoát khỏi tình hình bế tắc hiện tại.

“Triều Tiên sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân chừng nào các chính sách thù địch của Mỹ, bao gồm các hành động quân sự, trừng phạt và gây áp lực vẫn còn tiếp tục”, bà Choe cho biết.

trieu-tien-tiet-lo-phuong-an-thoat-khoi-khung-hoang-1

 Bà Choe Son-hui. (Ảnh: Getty/TTXVN)

Bà nói thêm: “Nếu Mỹ đưa ra lựa chọn đúng đắn, như từ bỏ chính sách thù địch và hướng tới cùng tồn tại với một quốc gia hạt nhân Triều Tiên, thì sẽ có lối thoát”.

Bà Choe nhắc lại Triều Tiên đã đưa ra quyết định chiến lược khi sở hữu vũ khí hạt nhân để ngăn chặn mối đe dọa quân sự từ Mỹ và đó là cách duy nhất để duy trì an ninh và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á.

Trả lời về những gì Mỹ có thể làm để từ bỏ chính sách thù địch, bà Choe dẫn lại những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter gần đây và nói rằng đó là lí do Triều Tiên không thể bước đến bàn đàm phán.

Bà Choe tham gia hội nghị tại Nga trong bối cảnh căng thẳng từ khi Triều Tiên thực hiện thử hạt nhân lần thứ 6 trong tháng 9/2017. Cùng tham dự hội nghị là các nhà ngoại giao, cựu quan chức chính phủ và các chuyên gia tư nhân từ khoảng 40 quốc gia.

Hàn Quốc cũng gửi phái viên hạt nhân đến sự kiện khiến nhiều người kỳ vọng giữa hai nước sẽ có sự liên hệ nhưng không thành.

Video: Triều Tiên muốn biến bãi thử tên lửa thành thiên đường du lịch

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà ngoại giao Triều Tiên tiết lộ giải pháp đưa Mỹ thoát khỏi bế tắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin