• Zalo

Nhà ngoại giao Triều Tiên khẳng định không ngừng theo đuổi hạt nhân

Thế giới Thứ Năm, 24/08/2017 16:45:00 +07:00

Phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị, nhà ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này sẽ không bao giờ đưa chương trình hạt nhân lên bàn đàm phán nếu Washington vẫn duy trì các chính sách bất lợi với Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị do Liên Hợp Quốc bảo trợ, nhà ngoại giao Triều Tiên Ju Yong-chol cho biết chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sẽ không bao giờ được đưa lên bàn đàm phán.

“Các biện pháp do Triều Tiên thực hiện nhằm củng cố hệ thống phòng thủ hạt nhân và phát triển các tên lửa liên lục địa là hoàn toàn chính đáng và hợp pháp”, ông Ju nói tại diễn đàn Geneva, trong đó nhắc đến đe dọa hạt nhân từ Mỹ.

trieu-tien-se-khong-bao-gio-dam-phan-1

Diễu hành tên lửa đạn đạo liên lục địa ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters) 

“Chừng nào các chính sách thù địch và đe dọa hạt nhân từ Mỹ còn không thay đổi, Triều Tiên sẽ không bao giờ đặt chương trình phòng thủ hạt nhân của mình lên bàn đàm phán'', đại điện của Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Ông Ju cũng cho biết Triều Tiên không hài lòng với đợt tập trận gầy đây nhất của Mỹ và Hàn Quốc. Ông cảnh báo tập trận này sẽ giống như thêm dầu vào lửa, khiến căng thẳng trở nên trầm trọng hơn.

trieu-tien-se-khong-bao-gio-dam-phan-2

Quân đội Triều Tiên tập trận. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu này được đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ Robert Wood tại hội nghị nói ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Donald Trump là bảo vệ Mỹ cùng các đồng minh chống lại mối đe dọa ngày càng lớn từ Triều Tiên và Mỹ đã sẵn sàng sử dụng toàn lực để đối phó.

Ông Wood nói: "Phương án đối thoại vẫn được cân nhắc với Bình Nhưỡng và Triều Tiên có cơ hội lựa chọn giữa một bên là đói nghèo, căng thẳng còn một bên là thịnh vượng, đồng thuận".

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật Taro Kono kêu gọi cộng đồng quốc tế duy trì áp lực để Triều Tiên phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân giữa căng thẳng đang leo thang trong khu vực.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh (Nguồn: Independent, Express)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều