'Nhà ngoại cảm' thừa nhận không có ngoại cảm

Thời sựThứ Ba, 07/01/2014 01:41:00 +07:00

Chính người được một trung tâm uy tín cấp chứng nhận "nhà ngoại cảm" đã lên tiếng khẳng định mình không hề có khả năng "ngoại cảm".

Đích thân bà Năm Nghĩa đã khẳng định mình không hề có khả năng "ngoại cảm" như mọi người vẫn nghĩ. 

Vũ Thị Minh Nghĩa - tức "nhà ngoại cảm" Năm Nghĩa, quê tại thôn Kim Thành, xã Thái Sơn (Thái Thụy - Thái Bình) được nhiều người biết tới khi tự nhận mình có thể "nói chuyện với người âm" và tìm được hơn 12.000 bộ hài cốt liệt sỹ ở trong miền Nam. 

Nhưng vào những ngày cuối năm 2013, trả lời trên một tờ báo, đích thân bà Năm Nghĩa đã khẳng định mình không hề có khả năng "ngoại cảm" như mọi người vẫn nghĩ.

Không những thế, giấy chứng nhận "khả năng đặc biệt" của một trung tâm uy tín, chuyên nghiên cứu về lĩnh vực tâm linh ở Hà Nội cấp cho Năm Nghĩa chỉ là "cấp bừa" mà không trải qua một cuộc khảo cứu nào.
 Bà Vũ Thị Minh Nghĩa được nhiều người biết đến với danh tính "nhà ngoại cảm" Năm Nghĩa.
 Bà Vũ Thị Minh Nghĩa được nhiều người biết đến với danh tính 'nhà ngoại cảm' Năm Nghĩa.
Theo bà Năm Nghĩa, bà không có khả năng "trò chuyện" với những liệt sỹ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

"Tôi nói là tôi không phải là ngoại cảm. Nếu mà trò chuyện được thì là ngoại cảm rồi" - bà Năm Nghĩa khẳng định.

Ngoài ra, một người em dâu tên Huệ đang sống tại thôn Kim Thành, xã Thái Sơn cũng đã tiết lộ việc một người anh trai của bà Năm Nghĩa mất đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy mộ. Lý do mà bà Năm Nghĩa chưa tìm thấy mộ người anh này là vì "không biết chôn ở chỗ nào".

“Nhà cô bị mất mộ từ ngày chị Nghĩa chưa làm việc này (tìm hài cốt bằng khả năng đặc biệt – PV). Những trường hợp mất mộ của nhà cô là như thế này, bố mẹ cô Năm sinh ra được 7 người con nhưng có 3 người qua đời lúc còn trẻ, trong đó có một người là liệt sỹ hy sinh ở ngoài đảo Phú Quốc.

Một anh lớn nhất chết hồi bé, lúc đó có mấy tuổi thôi. Mất là mất cái anh đấy… Lúc còn bé thì bố mẹ bảo là anh ấy chết không biết còn chôn ở khu nào?

Chị Nghĩa bảo là phải biết chôn ở khu nào thì mới tìm thấy được, còn bây giờ không biết chôn ở đâu thì chị Nghĩa “chịu”.

Bây giờ trên nghĩa trang cũng có một ngôi mộ của người anh này nhưng đấy cũng chỉ là mộ không mà không có hài cốt bên dưới", bà Huệ chia sẻ.

Trong khi đó, bà Năm Nghĩa lại khẳng định: "Tôi không có người anh nào mất mộ cả. Tôi là người con thứ 5 trong gia đình. Trong gia đình có một người anh trai đi chiến đấu rồi hy sinh tại Phú Quốc – Kiên Giang và được tôi tìm thấy từ năm 1998 rồi cơ mà.

Anh tôi khi đó đi nhập ngũ có danh sách, có tên tuổi nên chỉ ra đảo Phú Quốc tìm. Anh ấy hy sinh ở đảo Phú Quốc năm 1972. Anh tôi có trích lục thương binh ở ngoài đảo Phú Quốc".

Tuy nhiên, bà Năm Nghĩa cũng thừa nhận rằng: "Chỗ nào người thân của tôi thì tôi tìm về nhưng mà trong họ nhà tôi thì tôi vẫn chưa tìm hết được. Chiến tranh hàng bao nhiêu ngàn người đã hy sinh, sự mất mát quá lớn, rất đớn đau thì làm sao mà tìm hết được".

Theo Đất Việt

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn