• Zalo

Nhà nghỉ, hàng ăn... đua nhau 'khai đao chặt chém' ở đền Trần

Thị trường - Tiêu dùngThứ Hai, 22/02/2016 02:10:00 +07:00

Chưa đến giờ khai ấn đền Trần nhưng dòng người từ khắp mọi nơi đã kéo về đây rất đông nên các nhà nghỉ, bãi trông xe… thi nhau chặt chém khách thập phương.

Chưa đến giờ khai ấn đền Trần nhưng dòng người từ khắp mọi nơi đã kéo về đây rất đông nên các nhà nghỉ, bãi trông xe… thi nhau chặt chém khách thập phương.

Lãnh đạo TP Nam Định khẳng định đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có trách nhiệm kiểm tra.

Nhà nghỉ đua nhau hét giá

Mặc dù tối 14 rạng sáng ngày 15/1 âm lịch (tức ngày 21-22/2), mới chính thức phát ấn cho người dân. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet vào đầu giờ chiều 21/2 (tức ngày 14/1 âm lịch), dòng người từ khắp nơi đã nô nức kéo về dự lễ Khai ấn đề Trần, Nam Định.
Càng về đêm dòng người kéo về Trần chờ khai ấn rất đông. 
Dòng người không ngừng kéo đến dự lễ khai ấn đền Trần, nên các quán ăn nên các quán ăn, bãi trông giữ xe, nhà nghỉ… quanh khu vực đền Trần thi nhau chặt chém du khách thập phương. Các nhà nghỉ ở địa bàn phường Lộc Vượng và cả TP Nam Định, tỉnh Nam Định thì các nhà nghỉ luôn trong tình trạng cháy phòng.

Nếu trước đây, giá trung bình một ngày 150.000 đồng - 200.000 đồng đối với phòng đơn, 250.000 đồng -350.000 đồng đối với phòng đôi thì hiện nhà nghỉ đã được đội lên gấp đôi ở mức 400.000 đồng đối với phòng đơn và 500.000đ đến 700.000 đồng/phòng đôi.

Nhưng đó chưa phải là giá cao, những phòng nghỉ bình dân tăng giá thì những phòng vip cũng tăng lên trung bình khoảng 900.000 đồng/phòng/đêm, đặc biệt, có những phòng nghỉ vào đêm ngày 14 có giá gần 2 triệu đồng/phòng.
Các nhà nghỉ kêu hết phòng. 
Một chủ khách sạn nằm ngay trên đường 10, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định cho biết: "Đến lúc này (15h ngày 21/2 – PV) khác sạn của chúng tôi chỉ còn vài phòng nếu em ở 2 người thì nên ở phòng đơn giá 500 nghìn, còn nếu ở phòng đôi thì giá 1 triệu".

Với giá cao như vậy, nhưng du khách muốn được nhà nghỉ ở thời điểm này không phải dễ. Vào vai dòng người đi dự lễ khai ấn đền Trần PV Infonet tìm thuê phòng ở  đường Trần Thái Tông, phường Lộc Vượng, TP Nam Định, chúng tôi nhận được câu trả lời: “Không còn phòng đâu anh ơi, khách sạn chúng tôi đã kín phòng từ trong năm, khách chủ yếu gọi điện đặt phòng từ trước Tết Nguyên Đán, không phải năm nay mà hầu như năm nào cũng thế”.

Tiếp tục tìm đến các khách sạn khác như Trường Thịnh, Công Đoàn… chúng tôi cũng nhận được câu trả lời tương tự. Anh Nguyễn Thái Văn (30 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) khách đi dự lễ khai ấn đề Trần cho biết: “Mình vừa đi khắp TP Nam Đinh, nhưng không thuê được nhà nghỉ. Nơi thuê được họ hét giá rất cao từ 400.000- 600.000 đồng/phòng đơn/ ngày đêm và từ 700.000-900.000 đồng/ phòng đôi/ ngày đêm, nên không thuê. Tôi chấp nhận lên Phủ Lý, tỉnh Hà Nam thuê nhà nghỉ rồi sáng 22/2 xuống xin ấn sớm”.

Dịch vụ khu khai ấn chặt chém khách

Hùa cùng nhà nghỉ và các quán ăn những điểm trông giữ xe máy, ô tô, quán nước, bán hàng rong quán ăn… cũng thi nhau chặt chém khách thập phương. Anh Lê Văn Định (28 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Tôi đi xe ôm từ Trung tâm TP Nam Định đến đền Trần chưa đến 4km có giá tới 80.000 đồng. Tôi không muốn đi, nhưng taxi không thể vào khu vực đền. Nếu đi taxi, mọi người phải đi bộ gần 2km".
Trung tâm khai ấn đền Trần năm 2016. 
"Không chỉ có vây, tôi đi xe ôm còn bị xin thêm tiền từ 10.000 -20.000 đồng/lượt, với nhiều lý do khác nhau như đường xa, tắc đường… Việc xe ôm xin thêm tiền của du khách vẫn chưa thấm vào đâu, khi các dịch vụ ăn uống quanh đây thực sự là nỗi kinh hoàng. Chỉ gọi một ấm trà nóng và xin thêm 3 lần nước đổ vào ấm, khách cũng phải trả tới 80.000 đồng" anh Đinh nói.

Quanh khu vực đền Trần và chùa Phổ Minh các quán phở luôn ghi giá bình dân, nhưng thực tế khách vào ăn bị “chém” tới 50.000 đồng/ bát. Anh Lê Văn Linh (24 tuổi, ở Thái Bình) vừa mới ăn phở gần chùa Phổ Minh xong nói: “Không chỉ đắt mà phở toàn là nước, chẳng thấy phở và thịt bò đâu nhưng bị thu 50.000 đồng/ bát".

Clip: Trèo rào cướp lộc hỗn loạn đêm khai ấn đền Trần


Khi hỏi một chiến sĩ CSCĐ bảo vệ an ninh khu vực khai ấn đề Trần, để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Một chiến sĩ CSCĐ bảo vệ an ninh khu vực khai ấn đề Trần cho biết: “Không ai có thể điều khiển phương tiệntham gia giao thông vào khực khai ấn đề Trần được”.

Khi được hỏi tại sao có nhiều cánh xe ôm chở khách “chặt chém” trong khu vực khai ấn đền Trần nhiều như vây? Chiến sĩ CSCĐ liền đáp: “Họ vào từ trước rồi, nên chúng tôi không mời họ ra được”.
Xe ôm đua nhau chèo kéo khách.
Hòa nhập cùng dòng người tham gia dự lễ khai ấn đề Trần, PV Infoent bắt xe ôm chở vào khu vực khai ấn đền Trần đoạn đường chỉ khoảng 200m, nhưng phải trả 10.000 đồng/lươt/người. Người lái xe ôm cho biết: “Chúng tôi có quen biết mới được chạy xe ôm trong khu vực này, không quen biết thì không bao giờ chạy được”.

Khi chúng tôi hỏi phải có điều kiện gì để chạy được vào khu vực này không? Suy nghĩ một lúc lâu, người này nói: “Chỉ cần quen thôi là chạy được. Cả năm mới có một ngày, vào những ngày này chúng tôi cũng kiếm được từ 1-2 triệu/ ngày”.

Bà Phạm Thị Oanh - Phó chủ tịch UBND thành phố Nam Định - Trưởng ban tổ chứclễ hội Khai ấn đền Trần 2016 cho biết: “Dịch vụ này, không có đơn vị nào đăng ký về việc công khai niêm yết giá với BTC, chỉ có nhà nghỉ, khách sạn nào tự niêm yết công khai giá ở tại đơn vị đó. Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có trách nhiệm kiểm tra”.


Nguồn: Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !