"Nhà" mới của Juve bị tố ăn gian vật liệu

(VTC News) - Sân vận động mới hoành tráng của Juventus đã bị các quan chức thành phố Turin điều tra vì nghi ngờ không đạt tiêu chuẩn xây dựng.

Những người hâm mộ sắc áo sọc trắng đen không giấu nổi niềm tự hào của mình, khi sân vận động mới Juventus Arena được khai trương vào tháng trước, và họ cũng trở thành đội bóng đầu tiên ở nước Ý sở hữu một sân đấu của riêng mình. Nhưng mới đây, các quan chức của thành phố Turin đã tuyên bố họ sẽ điều tra về kết cấu xây dựng và chất lượng của công trình này.

Hình ảnh về sân nhà của Juve chụp từ trên cao. 

Nguyên nhân là do đã có một số lời tố cáo cho rằng loại thép được sử dụng không đảm bảo chất lượng, và chính vì thế các nhà thầu đã ăn gian tiền của Juventus. Thông tin này đã được chính thức xác nhận trên trang web của CLB, đồng thời khẳng định Bianconeri hoàn toàn “chỉ là nạn nhân trong vụ việc”. Đội bóng cũng cam kết sẽ cung cấp những tài liệu cần thiết để làm bằng chứng trong quá trình điều tra.

Được biết, SVĐ Juventus Arena được khởi công từ năm 2008, thay thế cho sân cũ Delle Alpi, có trị giá lên tới 100 triệu euro và được chính thức khai trương vào ngày 8/9 vừa qua, bằng trận giao hữu giữa đội chủ nhà và đối thủ Notts County đến từ nước Anh. Sân có sức chứa 41000 chỗ ngồi, bao gồm 3600 ghế hạng đặc biệt và 120 ghế VIP dành cho các khách mời.

Hồng Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN