Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà máy sản xuất iPad thay nhân công bằng… robot

(VTC News) - Hãng sản xuất phần cứng nổi tiếng Foxconn vừa tiết lộ kế hoạch thay thế nhân công trong tương lại bằng hàng loại robot.

Foxconn chuẩn bị có khoảng 1 triệu robot thay thế nhân công con người
Foxconn được biết đến là nhà sản xuất laptop, di động và rất nhiều các thiết bị linh kiện phần cứng cho Apple, HP, Dell, Sony… trong đó có nhiều sản phẩm tiếng tăm như iPad, iPhone...

Số lượng nhân công cần dùng cho Foxconn là rất lớn. Thời gian gần đây liên tiếp có những vụ tự tử xảy ra tại nhà máy của Foxconn do quá căng thẳng khiến ban lãnh đạo của hãng này phải tìm cách hạn chế bằng cách giăng lưới bên dưới khu sản xuất.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều vụ việc xảy ra khiến Foxconn phải tìm một phương án mới để hạn chế tối đa các vụ tự tử trong tương lai và thay thế nhân công bằng robot là phương án được tính đến.

Theo Xinhua, dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu robot sẽ được đưa vào tham gia sản xuất các thiết bị phần cứng của Foxconn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc có thể sẽ có khoảng 1 triệu nhân công mất việc.

Ông Terry Gou, người đứng đầu Foxconn, khẳng định rằng đây là một bước tiến của công ty để giải quyết vấn đề giá lao động tăng cao.

Foxconn hiện đang có khoảng 1,2 triệu lao động nhưng trên thực tế chưa biết sẽ có khoảng bao nhiêu nhân công sẽ mất việc và bị thay thế bởi robot.

Tính đến hiện tại đã có 16 công nhân tự tử tại nhà máy của Foxconn từ năm 2010 và có thể sẽ chưa dừng ở đây.

Vấn nạn tự tử tại Foxconn vẫn đang làm đau đầu hãng này

Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, Foxconn đã yêu cầu các công nhân của mình ký vào một hợp đồng cam kết “không tự sát” vì bất kỳ lý do nào.

Bên cạnh dó, Foxconn cũng cam kết sẽ thay đổi chính sách quản lý, tăng lương và điều kiện làm việc cho các công nhân như một nỗ lực làm giảm số vụ tự sát tại công ty.

Hoàng Lâm

» Bộ gõ Việt ngữ sẽ tích hợp trên WP7
» LulzSec bác bỏ thông tin có liên quan đến khủng bố
» Android là “miếng mồi” lớn nhất của hacker
» Một bức hình toàn cảnh về Google +
» Cách khắc phục USB bị chập chờn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN