Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà máy sản xuất iPad 2 hoạt động trở lại sau vụ nổ

Nhà máy sản xuất iPad của Foxconn tại Thành Đô sau khi phải đóng cửa vì vụ cháy nổ vào ngày 20/5 vừa qua đã bắt đâu hoạt động trở lại, thông tin trên trang Wall Street Journal cho hay.

» Nữ sinh mặc váy ngắn làm duyên với iPad 2
» Tạp chí khiêu dâm có mặt trên iPad vào đầu tháng 6

» 18 người thương vong trong vụ nổ nhà máy sản xuất iPad

» Miễn phí gọi video call từ iPad2 với Yahoo! Messenger

Thứ 3 tuần trước, Foxconn đã đóng cửa chuỗi nhà máy đánh bóng iPad tại tất cả các nhà máy tại Trung Quốc đại lục để kiểm tra an toàn sau vụ nổ tại nhà máy Thành Đô làm chết 3 người và 15 người bị thương. Dây chuyền đánh bóng là quy trình cuối cùng trong dây chuyền lắp ráp thiết bị.

Hình ảnh vụ nổ tại nhà máy Foxconn

 Mặc dù Foxconn đã khởi động lại dây chuyền đánh bóng, nhưng Thời báo phố Wall cho rằng hiện vẫn chưa rõ Foxconn đã sửa đổi gì trong nhà máy này hay không.

Nhiều nhà phân tích cho rằng Apple sẽ bị thiếu hụt iPad 2 trầm trọng do Foxconn phải đóng cửa nhà máy ở Thành Đô ít nhất 1 tháng.

Terry Gou, Chủ tịch tập đoàn Hồng Hải, chủ sở hữu của Foxconn, mới đây có khẳng định vụ nổ không làm làm gián đoạn quá trình sản xuất iPad 2. Tuy nhiên, theo ước tính của công ty iSuppli, sự cố tại nhà máy Thành Đô sẽ khiến làm giảm khoảng 500.000 iPad 2 trong quý II/2011.

Nhà máy Thành Đô của Foxconn khai trương hồi tháng 10/2010 để hỗ trợ nhà máy lớn nhất của hãng tại Thâm Quyến. Công suất tại nhà máy Thành Đô đạt 600.000 iPad 2 trong tháng đầu tiên (25-30% sản lượng iPad 2). Sau 1 tuần đóng cửa nhà máy Thành Đô, sản lượng iPad 2 đã giảm 125.000 chiếc.

theo Dân Trí/Wall Street Journal

» Motorola rò rỉ thông tin về Xoom 2 và các sản phẩm khác
» VTC Paygate thông báo chính sách bán hàng mới
» "Bộ tứ siêu đẳng" thống trị thế giới mạng
» iPhone trắng: Nhu cầu vẫn cao nhưng giá đã giảm mạnh
» Người dùng bắt đầu chán… Nokia?


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh