Nhà máy nước sạch lớn nhất miền Bắc chính thức hoạt động

(VTC News) - Với chất lượng nước sau xử lý đảm bảo quy chuẩn Việt Nam và thế giới, nhà máy sẽ cung cấp nước sạch cho 1/3 dân số Hà Nội.

Ngày 13/10, TP Hà Nội đã tổ chức lễ Khánh thành đưa vào vận hành thương mại giai đoạn 1 Nhà máy nước mặt sông Đuống. Đây là dự án cung cấp nước sạch có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Nha may nuoc sach lon nhat mien Bac chinh thuc hoat dong hinh anh 1

 Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VOV)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Lễ khánh thành hôm nay đã khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa để phát triển hệ thống nước sạch.

"Đây cũng là minh chứng rõ nét cho những cam kết, nỗ lực của Hà Nội trong việc thu hút, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khi triển khai các dự án trên địa bàn thành phố", ông Nguyễn Đức Chung nói.

Nhà máy nước mặt Sông Đuống nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội được khởi công tháng 3/2017.

Hiện giai đoạn một của dự án đã hoàn thành với công suất 150.000 m3 nước mỗi ngày đêm; giai đoạn 2 công suất đạt 300.000 m3 sẽ được xây lắp xong vào cuối năm 2019; giai đoạn 3 đến năm 2025, quy mô cấp nước của nhà máy sẽ đạt công suất từ 600.000 m3 đến 900.000 m3.

Nha may nuoc sach lon nhat mien Bac chinh thuc hoat dong hinh anh 2

 Nhà máy nước mặt Sông Đuống nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm. (Ảnh: VnExpress)

Khi đi vào vận hành, nhà máy đảm bảo đủ cung cấp nguồn nước sạch cho 1/3 dân số Hà Nội Tức là khoảng 3 triệu dân, tại 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện ở khu vực Đông Bắc và phía Nam thành phố, các khu đô thị, khu công nghiệp trên đường 179 và một số vùng phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên…

Khôi Minh (tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU