Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp nhận những tấn dầu thô đầu tiên

Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) vừa mới tiếp nhận 270.000 tấn dầu thô từ Kuwail để chuẩn bị phục vụ cho nhà máy chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Ngày 22/8, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã tiếp nhận 270.000 tấn dầu thô đầu tiên từ Kuwail được tàu vận tải Millennium vận chuyển sang Việt Nam.

Số lượng dầu thô này sẽ bơm vào 3 bể chứa thông qua Bến phao nhập dầu 1 điểm neo (SPM) với 2 đường ống tiếp nhận dầu thô được đặt ngầm dưới biển với công suất tối đa khoảng 15.000m3/giờ (ước tính mất khoảng 22-24 tiếng).

Nha may Loc hoa dau Nghi Son tiep nhan nhung tan dau tho dau tien hinh anh 1

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. 

Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xây dựng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia là 1 trong những công trình trọng điểm dầu khí quốc gia với tổng mức đầu tư 9,2 tỷ USD, lớn nhất Việt Nam tới thời điểm hiện nay.

Sau hơn 3 năm thi công, xây dựng, lắp đặt và được nghiệm thu hoàn thiện cơ khí vào ngày 30/4/2017 và tiếp quản toàn bộ dự án từ Tổng thầu JGCS từ 8/5/2017 để chuẩn bị chạy thử nhà máy.

Sự kiện tiếp nhận tàu chở dầu thô đầu tiên này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình chạy thử của nhà máy Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Video: Nổ nhà máy lọc dầu lớn nhất Ý

Qua đó chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất ra các sản phẩm lọc và hóa dầu cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Được biết, tàu Millennium có trọng tải đối đa 300.000 tấn dầu thô, có chiều dài là 330m, chiều rộng 58m và cũng là tàu có trọng tải lớn nhất vận chuyển dầu thô cập cảng Việt Nam.

>>> Đọc thêm: Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: Sẵn sàng cho ngày ra dòng sản phẩm thương mại đầu tiên

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa