Nhà máy hủy tất cả bông xét nghiệm sản xuất khi Tổng thống Trump đến thăm
  • Zalo

Nhà máy hủy tất cả bông xét nghiệm sản xuất khi Tổng thống Trump đến thăm

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 07/06/2020 15:26:26 +07:00
(VTC News) -

Puritan, một nhà sản xuất tăm bông y tế, cho biết sẽ phải loại bỏ tất cả các tăm bông được làm trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới nhà máy hôm 5/6.

Trong khi các công nhân trong nhà máy mặc áo khoác phòng thí nghiệm và mang trang bị bảo hộ cá nhân, ông Trump không đeo khẩu trang trong khi tham quan cơ sở và nhân viên.

Nhà máy hủy tất cả bông xét nghiệm sản xuất khi Tổng thống Trump đến thăm - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Puritan sau đó cho biết sẽ loại bỏ tất cả các tăm bông được sản xuất trong thời gian này, dù không tiết lộ nguyên nhân và số lượng tăm bông trong các bộ xét nghiệm COVID-19 sẽ bị hủy.

Theo Business Insider, Puritan là một trong hai công ty trên thế giới sản xuất loại tăm bông cần thiết trong xét nghiệm virus corona. Nhà Trắng cho biết công ty nhận được gần 80 triệu USD từ chính phủ liên bang để tăng gấp đôi công suất sản xuất.

Chuyến thăm của ông Trump tới Puritan là chuyến mới nhất ông đến một công ty sản xuất thiết bị y tế cho dịch COVID-19. 

Dù Tổng thống Trump công khai ca ngợi phản ứng với COVID-19 của Mỹ, các quan chức y tế công cộng Maine cho biết việc thiếu hụt nguồn cung cấp các vật tư như tăm bông và hóa chất là lý do chưa thể gia tăng số xét nghiệm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà máy hủy tất cả bông xét nghiệm sản xuất khi Tổng thống Trump đến thăm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin