Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2 đạt mốc sản lượng 40 tỷ kWh

(VTC News) - Vào 23h45 ngày 13/11/2019, Nhà máy điện Tuabin khí Chu trình hỗn hợp Nhơn Trạch 2 đạt mốc sản lượng 40 tỷ Kwh điện sau 8 năm vận hành thương mại.

Sự kiện này đã đánh dấu một mốc quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước. Đây là kết quả đạt được rất ấn tượng so với các nhà máy có thiết kế, cấu hình tương tự. Thông thường với công suất 750MW, để đạt được sản lượng 40 tỷ Kwh điện cần mất khoảng 9 – 10 năm vận hành thương mại.

Kết quả đạt được này là do Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 được vận hành tự động trên hệ thống điều khiển tiên tiến, hiện đại SPPA-T3000. Trong quá trình vận hành, nhà máy có thể chạy với hệ số phụ tải trung bình trên 80%. Vị trí nhà máy được đặt trong khu vực tam giác kinh tế có tốc độ phát triển nhanh với nhu cầu sử dụng điện năng cao nhất đất nước nên sản lượng điện luôn được huy động tối đa.

Nha may Dien Nhon Trach 2 dat moc san luong 40 ty kWh hinh anh 1

 

Trải qua hơn 8 năm vận hành và phát triển, ngoài việc chú trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2 đã thực hiện an sinh xã hội hơn 32 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 2.200 tỷ đồng.

Với kinh nghiệm đã tích lũy và tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, tập thể cán bộ công nhân viên Nhà máy Điện Nhơn Trạch 2 sẽ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 và các năm tiếp theo để góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) được thành lập 15/06/2007 với vốn điều lệ hiện nay gần 2.879 tỷ đồng. NT2 là chủ đầu tư và trực tiếp vận hành Nhà máy điện Tuabin khí Chu trình hỗn hợp Nhơn Trạch 2 công suất 750 MW với sản lượng điện trung bình khoảng 05 tỷ kWh/ năm, tương đương doanh thu bán điện khoảng 8.000 tỷ đồng/năm.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về Công ty Điện lực Dầu Nhơn Trạch 2, vui lòng tham khảo tại đây.

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU