Nhà máy AK huyền thoại trở thành cơ sở chiến lược

(VTC News) - Hãng tin RIA đưa tin nhà máy Kalashnikov Concern chuyên sản xuất súng và động cơ của Nga đã được đưa vào danh sách các doanh nghiệp chiến lược.

Đại diện của công ty nói việc đưa Kalashnikov Concern sẽ giúp họ phát triển ổn định và hoạt động hiệu quả hơn.

Trong tuyên bố hôm 8/10, trợ lý báo chí của công ty nói: "Đưa Kalashnikov Concern vào danh sách các doanh nghiệp chiến lược sẽ nâng cao tầm quan trọng của chúng tôi với sự phát triển của ngành công nghiệp vũ khí của nước Nga cũng như có cơ hội tốt hơn để hỗ trợ nhà nước".

Tiền thân của Kalashnikov Concern chính là nhà máy Izhmash nổi tiếng, nơi sản xuất ra loại súng trường Kalashnikov - AK huyền thoại. Nhà máy này được đổi tên vào trung tuần tháng 8 vừa qua và tích hợp thêm một số nhà máy quốc phòng khác của Nga.

Một góc nhà máy sản xuất súng AK của Kalashnikov Concern 

Một góc nhà máy sản xuất súng AK của Kalashnikov Concern 


Ngoài Izhmash, Kalashnikov Concern còn có Izhmekh và một số nhà sản xuất vũ khí nhỏ lẻ nữa cùng hoạt động.

Izhmash đã từng sản xuất hơn 70 chủng loại vũ khí như súng ngắn, súng phòng không, pháo cũng như các sản phẩm phục vụ săn bắn, thể thao. Tháng 7 vừa qua, Izhmash đã dành được hợp đồng của nhà nước để sản xuất tên lửa xuyên giáp Vikhr.

Trong khi đó, Izhmekh nổi tiếng với các sản phẩm súng ngắn như Makarov và Yarygin.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, 2 công ty đã trải qua nhiều khó khăn về tài chính, giảm sản lượng sản xuất. Việc kết hợp dưới một thương hiệu mới của Chính phủ Nga nhằm khôi phục lại thời ăn nên làm ra của các công ty này.

Tùng Đinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN