• Zalo

Nhà mạng nói gì trước lo ngại đổi giá iPhone 3GS?

Kinh tế Thứ Sáu, 19/03/2010 04:47:00 +07:00

(VTC News) - VTC News đã trao đổi với VinaPhone và Viettel về việc có hay không sự điều chỉnh giá bán iPhone 3GS, sau nhiều luồng dư luận trái chiều.

(VTC News) - VTC News đã trao đổi với VinaPhone và Viettel về việc có hay không sự điều chỉnh giá bán iPhone 3GS sau nhiều luồng dư luận đồn đoán trái chiều.

Sau công bố phân phối iPhone 3GS của 2 nhà mạng VinaPhone và Viettel ngày 17/3 vừa qua, nhiều người tiêu dùng từ giới công chức văn phòng, các chuyên gia cho tới dân "sành" dế đã có những bàn luận sôi nổi quanh vấn đề này.

Nhiều người tỏ ra hoài nghi về mức giá hấp dẫn mà 2 đại gia trong làng di động đưa ra. Thậm chí, mức giá 0 đồng mà doanh nghiệp Viettel đã công bố, theo đại diện của một cửa hàng di động có tiếng ở Hà Nội, mức giá 0 đồng kèm theo những điều kiện (chưa được doanh nghiệp tiết lộ - pv) đó chỉ là một hình thức trả góp mà thôi.


 
Khi VinaPhone tuyên bố sẽ phân phối iPhone 3GS với giá 4 triệu đồng và ngay sau đó, Viettel công khai cơ hội sở hữu chiếc điện thoại nhãn hiệu quả táo khuyết này với mức 0 đồng, nhiều người còn đưa ra nhận định, có khả năng phía VinaPhone sẽ có chính sách cân chỉnh lại giá bán căn cứ vào mức phí 0 đồng của Viettel. Và ngược lại, Viettel cũng sẽ soi lại bảng giá của VinaPhone để điều chỉnh các gói cước cho phù hợp.

Trước những luồng dư luận trái chiều, hôm nay (19/3), VTC News đã có cuộc trao đổi với đại diện của 2 nhà mạng này.
 

Theo bà Nguyễn Thu Hồng, Phụ trách truyền thông của mạng VinaPhone, đến ngày 26/3, VinaPhone sẽ công bố cụ thể phương án giá và điều kiện kèm theo để sở hữu chiếc iPhone 3GS. Tuy nhiên, như những thông tin đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, chi phí thực tế khách hàng phải trả để sở hữu máy iPhone chính hãng sẽ là 4.000.000 đồng.

"VinaPhone sẽ cung cấp cả 3 loại máy là iPhone 3G-8G, iPhone 3GS-16G và iPhone 3GS-32G (mầu đen và mầu trắng) với mức giá hấp dẫn, kèm theo 03 gói cước trả sau và 01 gói cước trả trước dành riêng cho khách hàng mua máy iPhone", bà Hồng nói.


Bà Hồng cũng cho biết, ngay sau công bố phân phối iPhone 3GS, lượng truy cập vào trang http://www.VinaPhone.com.vn/iphone của VinaPhone đã quá tải. Hiện, số lượng khách hàng đăng ký mua iPhone 3GS chưa được VinaPhone thống kê. Tuy nhiên, theo bà Hồng, ngay sau công bố, VinaPhone đã phải thực hiện việc nâng cấp hệ thống để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Còn theo đại diện của mạng Viettel, việc cam kết phân phối iPhone 3GS với giá 0 đồng không phải là một chiêu "câu" khách mà thực chất điều kiện để sở hữu iPhone 3GS sẽ giống như cam kết khi mua một sim số đẹp.

"Cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam sở hữu chiếc iPhone 3GS của mạng Viettel với giá 0 đồng là sự thực", vị đại diện này khẳng định. Tuy nhiên, cụ thể giá và điều kiện kèm theo như thế nào, đại diện của Viettel chưa tiết lộ.


Cũng trong ngày 19/3, trao đổi với VTC News, phụ trách truyền thông của mạng Mobile Phone - nhà mạng sẽ phân phối iPhone 3GS cho biết: Vài ngày tới, Mobile Phone sẽ công bố cụ thể giá cả, điều kiện đi kèm đối với một chiếc iPhone 3GS.

Thu Hiền

Bạn có nhận xét gì về thông tin trong bài viết này hay muốn được giải đáp các thông tin liên quan đến giá phân phối iPhone 3G của các nhà mạng nói trên? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Thắc mắc của bạn sẽ được VTC News chuyển tới VinaPhone, Viettel và cả Mobifone trong thời gian sớm nhất. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

(VTC News) - Bitcoin giảm tiếp 0,2% về 9.245 USD, vốn hóa ghi nhận mức 170 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 16,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất, theo CoinDesk.

Đọc nhiều