• Zalo

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Singapore

Thế giới Chủ Nhật, 10/06/2018 15:17:00 +07:00

Sau khi có nhiều thông tin về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bí mật lên đường tới Singapore bằng máy bay của hãng hàng không Trung Quốc vào sáng 10/6, truyền thông Singapore cập nhật máy bay chở ông Kim đã hạ cánh xuống Singapore vào khoảng 15h địa phương.

Tờ Straits Times của Singapore đưa tin, chiếc Boeing 747-4J6 của Air China được cho là chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Changi, Singapore vào khoảng 15 h ngày 10/6 (giờ địa phương).

DfUAGDiVMAAuhyc 3

 Ông Kim Jong-un được cho là đã đặt chân tới Singapore. (Ảnh: Vivian Balakrishnan/ Twitter) 

Cũng theo trang tin này cho biết, chiều 10/6 lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước khi trở về khách sạn để chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump vào 9h sáng ngày 12/6.

 Theo SCMP, một số thành viên của phái đoàn Triều Tiên đã tới Singapore để chuẩn bị trước về nơi ăn, chốn ở của lãnh đạo của họ trong thời gian ông lưu lại tại Singapore. Một số nguồn tin ngoại giao khẳng định ông Kim sẽ ở tại khách sạn St Regis vì rủi ro an ninh ở đây nhỏ hơn nhiều so với những nơi khác. 

Vào tối 9/6, truyền thông Singapore cũng đã kịp ghi lại hình ảnh những chiếc xe chở các thành viên của phái đoàn Triều Tiên ở bên ngoài khách sạn Stregis. Nhiều hàng rào, chướng ngại vật cũng đã được dựng lên quanh những con đường ở gần khách sạn này trong khi các phóng viên, nhà báo đã phục kín ở hành lang và bên ngoài. 

Chiếc máy bay vận tải IL-76 hạ cánh xuống sân bay Changi trước cùng một phái đoàn lãnh đạo của Triều Tiên, sau khi dừng một chặng tiếp nhiên liệu ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Tờ Straits Times cập nhật thêm rằng, tại Hội nghị Tổ chức Thượng Hải (SCO) Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi cộng đồng thế giới ủng hộ và tạo điều kiện cho cuộc đàm phán lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ được diễn ra thuận lợi.

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều