Báo Điện tử VTC News

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi sẵn sàng chiến đấu

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un kêu gọi tất cả các phi công Triều Tiên hãy "sẵn sàng thực hiện hiệu quả" các chiến thuật trên không.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự một cuộc trình diễn của lực lượng không quân nước này và kêu gọi các phi công sẵn sàng chiến đấu với "kẻ thù vũ trang đến tận răng.''

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/11 cho biết cuộc trình diễn tại sân bay Wonsan Kalma ở bờ biển phía Đông của Triều Tiên với sự tham gia của nhiều máy bay quân sự được trang bị vũ khí tối đa tiến hành bắn ném dưới sự chỉ huy của các quan chức không quân. Sau khi xem trình diễn, ông Kim Jong-un bày tỏ sự "rất hài lòng" với các quan chức chỉ huy.

Nha lanh dao Trieu Tien keu goi san sang chien dau hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: KCNA)

Ông kêu gọi tất cả các phi công Triều Tiên hãy "sẵn sàng thực hiện hiệu quả" các chiến thuật trên không, thêm vào đó, theo ông, điều quan trọng là phải "có trình độ bay, kỹ năng bắn ném tốt bằng cách thực hiện một cách có hệ thống các cuộc tập trận thực binh trong điều kiện khó khăn nhất.''

Ông nói: "Các phi công của chúng ta phải cố gắng chiến đấu với các kẻ thù được trang bị vũ khí tận răng bằng ý tưởng và chiến thuật tuyệt vời trong bất kỳ tình huống nào.''

KCNA không cung cấp chi tiết về các máy bay tham gia trình diễn song hình ảnh vệ tinh cho thấy hàng chục máy bay quân sự, trong đó có MiG-15, MiG-17 và MiG- 29 và máy bay ném bom II-28, đã đậu tại sân bay này.

Chủ tịch Kim Jong-un thăm khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở Yandok

Chủ tịch Kim Jong-un thăm khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở Yandok

Truyền thông Triều Tiên ngày 25/10 đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong-un tới khu nghỉ dưỡng suối nước nóng ở Yandok.
Triều Tiên cảnh báo Mỹ đừng phớt lờ ‘hạn chót’ chủ tịch Kim Jong-un đặt ra

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đừng phớt lờ ‘hạn chót’ chủ tịch Kim Jong-un đặt ra

Triều Tiên hôm Chủ nhật (27/10) cho biết không có tiến triển nào trong quan hệ Mỹ - Triều, cảnh báo sự thù địch chỉ như đổ thêm dầu vào lửa.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU