Nhà làm phim khẳng định NASA làm giả cuộc đổ bộ của Apollo 11 lên Mặt trăng

(VTC News) - Nhà làm phim Jay Weidner tin rằng NASA đã làm giả cuộc đổ bộ của Apollo 11 lên Mặt trăng với sự trợ giúp của đạo diễn, nhà sản xuất phim nổi tiếng người Mỹ Stanley Kubrick.

Sứ mệnh đổ bộ xuống Mặt trăng vào ngày 20/7/1969 của NASA cho đến nay vẫn bị hoài nghi là một sản dàn dựng. Các nhà thuyết âm mưu trong suốt 50 năm qua đưa ra hàng loạt giả thiết để cố chứng minh rằng NASA đã lừa dối cả thế giới. 

Mới đây nhất, nhà làm phim Jay Weidner tuyên bố cú hạ cánh trên Mặt trăng năm 1969 được thực hiện trong một studio. Theo Weidner, đây là tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng ở Hollywood Stanley Kubrick với sự trợ giúp của kỹ thuật "chiếu trước" (dùng máy chiếu đặt trước màn hình và chiếu thẳng lên màn hình). Kỹ thuật này từng được đạo diễn người Mỹ sử dụng trong bộ phim A Space Odyssey công chiếu năm 2001. 

Video: Cuộc đổ bộ đầu tiên của con người lên Mặt trăng năm 1969

"Ông ấy là nhiếp ảnh gia, ông ấy hiểu ánh sáng, ông ấy có tất cả các kỹ thuật của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đó là cách ông ấy bắt đầu", Weidner nói. 

Theo phân tích của Weidner, các đường chân trời xuất hiện trong sứ mệnh Apollo 11 đã được Kubrick tính toán và đặt trong khuôn hình một cách chiến lược. 

Tuy nhiên, nhà làm phim này tin rằng Neil Armstrong đã thực sự đặt chân lên Mặt trăng, chỉ có điều đoạn video ghi lại các bước chân của ông được phát sóng trên toàn thế giới là các hình ảnh đã được sắp đặt từ trước. 

Ông cũng tin rằng căng thẳng địa chính trị khi đó giữa Mỹ và Liên Xô đã buộc NASA phải làm giả cuộc đổ bộ lên Mặt trăng. 

NASA thường tránh bình luận về các giả thiết liên quan tới cuộc đổ bộ lên Mặt trăng, nhưng Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ từng phủ nhận làm giả sứ mệnh Apollo 11. 

"Tranh luận về chủ đề này là một sự xúc phạm với hàng nghìn người làm việc nhiều năm qua để làm nên những nhiệm vụ tuyệt vời nhất trong lịch sử. Nó cũng là một sự xúc phạm tới ký ức của những người đã cống hiến cả cuộc đời của họ cho sứ mệnh khám phá vũ trụ", NASA cho hay. 

Lá cờ các phi hành gia NASA cắm trên Mặt trăng giờ ra sao?

Lá cờ các phi hành gia NASA cắm trên Mặt trăng giờ ra sao?

Tất cả 6 lá cờ từng được các phi hành gia NASA cắm lên Mặt trăng các nhiệm vụ đổ bộ từ nằm 1969 đến 1972 đều đang bị phai màu và tan rã.
Rộ nghi vấn Trung Quốc làm giả cuộc đổ bộ lên Mặt trăng

Rộ nghi vấn Trung Quốc làm giả cuộc đổ bộ lên Mặt trăng

Giống như sứ mệnh đặt chân lên Mặt trăng của Mỹ cách đây hàng chục năm, cú hạ cánh trên vùng tối hành tinh này của Trung Quốc bị nghi ngờ là giả mạo.

 (Nguồn: Daily Star)

Song Hy
Chủ đề:

NASA

,

apollo 11

,

Neil Amstrong

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU