Nhà khoa học phản bội Nga sẽ được cấp hộ chiếu Anh

(VTC News) - Thông tấn Ria Novosti ngày 13/7/2010 dẫn nguồn tin phát ngôn từ luật sư đại diện của Igor Sutyagin, nhà khoa học, chuyên gia kiểm soát vũ khí Nga từng bị buộc tội, tống giam vì bội tín cho biết, trong ngày mai 14/7, Igor Sutyagin sẽ nhận được hộ chiếu do chính quyền Anh cấp.

    » Putin nói về vụ bắt giữ 11 “điệp viên Nga

» Putin nói về vụ bắt giữ 11 “điệp viên Nga" của Mỹ » Hồ sơ 4 điệp viên vừa được Nga trao đổi với Mỹ » Nga xác nhận thoả thuận đổi điệp viên lấy điệp viên » Mẹ của kiều nữ điệp viên Nga sẽ kiện báo chí phương Tây » 2 điệp viên Nga, Mỹ đã liên lạc với gia đình

  Điệp viên Igor Sutyagin trong ngày được chính quyền Nga phóng thích. 

Điệp viên Igor Sutyagin trong ngày được chính quyền Nga phóng thích. 


Anna Stavitskaya luật sư của điệp viên Igor Sutyagin cho hay: “Sutyagin sẽ nhận được hộ chiếu Vương Quốc Anh vào thứ Tư (14/7) tới đây…ông ấy vẫn chưa biết chính xác nơi nào mình sẽ đến sinh sống”.

Luật sư đại diện của ông Igor Sutyagin tiết lộ thêm rằng ông ta đang tiếp xúc với một chuyên gia tâm lý để lấy lại sự cân bằng về mặt tâm thần sau những năm tháng bị bắt giam và xin tư vấn một số vấn đề khác.

Tuy nhiên, cũng theo Ria Novosti, Đại sứ quán Nga tại Anh vẫn chưa xác nhận Igor Sutyagin hiện đang có mặt trên lãnh thổ Anh kể từ khi được phóng thích và trao đổi với các điệp viên do an ninh Mỹ bắt giữ.

Trước đó, báo chí cũng đã đề cập Igor Sutyagin đã có cuộc điện đàm với một trong số những người họ hàng thân thích của mình từ một trụ trấn nhỏ ở ngoại ô thủ đô London, Anh.

Nếu sự kiện Igor Sutyagin được Anh cung cấp hộ chiếu hoặc cho phép tị nạn chính trị là đúng thì lại một lần nữa khẳng định quyết định buộc tội, bắt giam Igor Sutyagin và nhiều điệp viên hoạt động cho tình báo nước ngoài của Nga là hoàn toàn chính xác, “đúng người đúng tội”. 

» Putin nói về vụ bắt giữ 11 “điệp viên Nga" của Mỹ
» Hồ sơ 4 điệp viên vừa được Nga trao đổi với Mỹ
» Nga xác nhận thoả thuận đổi điệp viên lấy điệp viên
» Mẹ của kiều nữ điệp viên Nga sẽ kiện báo chí phương Tây
» 2 điệp viên Nga, Mỹ đã liên lạc với gia đình

Bình Nguyên (Theo Ria Novosti)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN