Nhà khoa học NASA: Có thể tồn tại một 'sự sống điên rồ' trên vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ

(VTC News) - Một nhà khoa học về các hành tinh của NASA tiết lộ rằng các thế giới đại dương của Hệ mặt trời có thể trở thành nơi có sự sống ngoài hành tinh.

Tiến sĩ Amanda Hendrix, đồng lãnh đạo nhóm NASA Roadmaps to Oceans World Group, cho biết Ocean Worlds đại diện cho một trong những chương trình tốt nhất để có thể tiếp cận sự sống ngoài hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta.

Nha khoa hoc NASA: Co the ton tai mot 'su song dien ro' tren ve tinh lon nhat cua Sao Tho hinh anh 1

 Nhà khoa học NASA cho biết có thể tồn tại một 'sự sống điên rồ' trên Titan. (Ảnh minh họa)

Hendrix tin rằng sự sống ngoài hành tinh có thể sẽ được tìm thấy trên mặt trăng của Sao Thổ - Titan, vì nó có cả một đại dương ở dưới đáy biển và nó cũng có các hồ hydrocarbon lỏng trên bề mặt.

Titan (Saturn VI) là vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ, vệ tinh duy nhất được biết có một khí quyển đặc, và vật thể duy nhất trừ Trái Đất có bằng chứng rõ ràng về các vật thể nước bề mặt ổn định đã được khám phá.

"Có thể không có người ngoài hành tinh bơi quanh đó. Tôi nghĩ rằng có thể có một số dạng sống đơn giản trong một số thế giới đại dương ở hệ mặt trời của chúng ta", bà nói.

Chương trình khám phá thế giới đại dương của NASA cho thấy một sự thay đổi chiến lược quan trọng trong nỗ lực tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh, vì người ta phát hiện ra rằng sao Hỏa, được coi là cơ hội tốt nhất để tìm kiếm sự sống, hiện tại không thể ở được.

"Sao Hoả dường như là cơ hội tốt nhất để chúng ta tìm kiếm bằng chứng về cuộc sống ngoài hành tinh" - bà nói thêm.

Hendrix cũng lưu ý rằng ngoài Titan còn có ít nhất hai thế giới nữa có thể tạo nên một số dạng sống như Enceladus, mặt trăng lớn thứ sáu của Sao Thổ và Europa, nhỏ nhất trong bốn mặt trăng Galilê quay quanh Sao Mộc.

Phát hiện loạt tín hiệu vô tuyến bí ẩn cách Trái Đất 1,5 tỷ năm ánh sáng

Phát hiện loạt tín hiệu vô tuyến bí ẩn cách Trái Đất 1,5 tỷ năm ánh sáng

Kính thiên văn CHIME lắp đặt ở Thung lũng Okanagan, Canada phát hiện 13 phát xạ vô tuyến từ nguồn cách Trái Đất 1,5 tỷ năm ánh sáng trong khoảng 3 tuần mùa hè năm 2018.
Phát hiện bộ xương phụ nữ có hộp sọ của 'người ngoài hành tinh'

Phát hiện bộ xương phụ nữ có hộp sọ của 'người ngoài hành tinh'

Bộ xương của người phụ nữ từ thời cổ đại với phần đầu to bất thường được tìm thấy trong khu chôn cất cổ Gamurzievsky, thành phố Nazran, miền nam nước Nga.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU