Nhà khoa học hạt nhân da màu đăng quang Hoa hậu Mỹ 2017

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 15/05/2017 17:27:00 +07:00

Kara McCullough, nhà khoa học hạt nhân da màu 26 tuổi, đã bất ngờ trở thành Hoa hậu Mỹ năm nay.

Chung kết cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2017 vừa diễn ra vào tối ngày 14/5 (giờ địa phương) tại trung tâm Mandalay Bay ở Las Vegas, Mỹ. Người đẹp da màu Kara McCullough, đại diện bang Columbia đã vuợt qua 50 nhan sắc khác để chính thức đăng quang ngôi vị hoa hậu.

Chiến thắng của Kara McCullough nằm ngoài dự đoán của khán giả và giới chuyên môn. Chính bản thân cô cũng tỏ ra ngỡ ngàng và bật khóc khi được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. 

Nha khoa hoc hat nhan da mau dang quang Hoa hau My 2017 hinh anh 1

 Người đẹp da màu 26 tuổi Kara McCullough trở thành Hoa hậu Mỹ.

Đây cũng chính là năm thứ hai liên tiếp, chiến thắng thuộc về người đẹp da màu đến từ đặc khu Columbia (thủ đô Washington D.C). Người tiền nhiệm là Deshauna Barber, nhà phân tích công nghệ thông tin cho Bộ Thương mại Mỹ. 

Chính sự trùng hợp này đã khiến nhiều người cho rằng các tổ chức hoa hậu tại Mỹ ngày càng tôn vinh hơn vẻ đẹp trí tuệ và những người đẹp có nhiều đóng góp cho chính phủ Mỹ, đồng thời góp thêm tiếng nói vào hành trình đòi quyền bình đẳng màu da, sắc tộc cho người da màu. 

Nha khoa hoc hat nhan da mau dang quang Hoa hau My 2017 hinh anh 2

 Hoa hậu tiền nhiệm Deshauna Barber trao vương miện cho Hoa hậu Mỹ 2017.

Kara McCullough sẽ đại diện nước Mỹ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm nay. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp đến từ New Jersey - Chhavi Verg. Người đẹp Meridith Gould đến từ Minnesota giành danh hiệu Á hậu 2.

Tân Hoa hậu Mỹ, 26 tuổi hiện là một nhà khoa học hạt nhân của Ủy ban Điều tiết hạt nhân Mỹ. Cô tốt nghiệp Cử nhân Khoa học trong ngành hóa phóng xạ từ Đại học Bang South Carolina

Nha khoa hoc hat nhan da mau dang quang Hoa hau My 2017 hinh anh 3

Kara McCullough gây ấn tượng với trình độ học vấn cao cùng hình thể khoẻ mạnh, săn chắc. 

Trong phần thi ứng xử, Kara McCullough đã nhận được câu hỏi về nữ quyền. Câu trả lời sắc bén của người đẹp sinh năm 1991 đã thuyết phục ban giám khảo. "Với tư cách là một nhà khoa học làm việc cho Chính phủ Mỹ, tôi muốn đổi cụm từ nữ quyền thành bình quyền. Phụ nữ hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh với nam giới dù là vị trí lãnh đạo hay các công việc văn phòng", cô nói.

Kara McCullough từng chia sẻ trước thềm đăng quang rằng: "Nếu là Hoa hậu Mỹ, tôi rất muốn truyền cảm hứng cho trẻ em và học sinh theo đuổi sự nghiệp khoa học, năng lượng, ngành nghề quan trọng sẽ giúp thay đổi và cải tiến thế giới của con người". 

Nha khoa hoc hat nhan da mau dang quang Hoa hau My 2017 hinh anh 4

 Top 3 của cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm nay. 

Điểm đáng chú ý khác của đêm chung kết vừa qua là khi Hoa hậu Mỹ 2016 Deshauna Barber chuẩn bị trao vương miện cho Kara McCullough thì cô đã trình diễn những bước đi cuối cùng trên cương vị Hoa hậu Mỹ để tưởng niệm người mẹ qua đời vì ung thư phổi nhân ngày lễ của mẹ. 

Video: Hoa khôi Tường Linh đăng quang sắc đẹp châu Á 

Nguồn: Zing.vn
Bình luận
vtc.vn