Nhà hoạt động Ukraine chết trong tai nạn sau khi đưa tin sai lệch về phi công Su-25

(VTC News) - Leonid Krasnopolsky, tình nguyện viên tham gia chiến dịch quân sự của Ukraine tại vùng Donbass chết trong vụ tai nạn cùng ngày ông này đăng thông tin sai lệch về phi công Su-25 của Nga.

Tình nguyện viên Leonid Krasnopolsky, một trong những người tham gia chiến dịch quân sự của Ukraine tại vùng Donbass chết trong vụ tai nạn cùng ngày ông này đăng thông tin sai lệch về viên phi công điều khiển cường kích Su-25 bị bắn hạ tại Syria.

Ông Krasnopolsky chết trên con phố tại thành phố Dnipro, Ukraine trong vụ tai nạn chưa rõ nguyên nhân. Thông tin này ban đầu được vợ của ông Krasnopolsky đăng tải và sau đó được Thị trưởng Thành phố Dnipro Boris Filatov xác nhận: “Hôm qua chúng tôi còn cùng nhau đấu tranh trên Facebook, hôm nay anh ấy chết rồi. Vâng, Lenya Krasnopolsky chết trong vụ tai nạn”.

Nha hoat dong Ukraine chet trong tai nan sau khi dua tin sai lech ve phi cong Su-25 hinh anh 1

 Tình nguyện viên Ukraine Leonid Krasnopolsky, người đăng tải thông tin sai lệch về phi công Su-25 của Nga.

Sau khi viên phi công Nga anh dũng hy sinh, ngày 4/1 Leonid Krasnopolsky đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook cho biết phi công Roman Filipov của Nga vốn là người Simferopol, từng phục vụ trong quân đội Ukriane và phản bội đất nước của ông ta.

Tuy nhiên, phi công Roman Filipov vốn sinh ra tại Voronezh, phục vụ tại vùng Primorsky của Nga và không có bất cứ liên hệ nào cũng như chưa bao giờ phục vụ trong quân đội của Ukraine. Ngày 5/2, đại diện chính quyền vùng Primorsky xác nhận thông tin về danh tính của viên phi công anh hùng Roman Filipov.

Ngày 3/2, cường kích Su-25 của Nga bị bắn hạ bởi tên lửa phòng không cá nhân tại tỉnh Idlib, Syria. Mặc dù phi công Roman Filipov bật dù an toàn song ông rơi trúng khu vực nhóm khủng bố Al-Nusra kiểm soát. Bị bao vây và áp đảo về hỏa lực, phi công Filipov tự sát bằng lựu đạn để tránh rơi vào tay khủng bố.

>>> Đọc thêm: Trung tâm cứu trợ nhân đạo của Nga ở Syria bị pháo kích, 2 người chết

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.