Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhà hát Ca múa nhạc VN nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Ca Nhạc Thứ Năm, 14/01/2021 13:57:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 14/1, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, đây là lần thứ hai nhà hát được phong tặng danh hiệu Anh hùng.

Tham dự buổi lễ Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam sáng 14/1 có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện nhiều ban ngành và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ, nghệ sĩ của nhà hát.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng chứng nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho đại diện Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Nhà hát Ca múa nhạc VN nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - 1

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Cũng trong buổi lễ, một số nghệ sĩ của nhà hát được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và bằng khen của Văn phòng Trung ương Đảng.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những đóng góp của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam trong việc thực hiện các hoạt động đối ngoại, chính trị của đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam qua hoạt động biểu diễn. Đây cũng là một trong những đơn vị nghệ thuật đầu tiên của Bộ thực hiện việc tự chủ tài chính.

"Trước những thách thức của nền kinh tế thị trường, nhà hát vẫn kiên trì với định hướng bảo tồn và phát huy những giá trị của nghệ thuật ca múa nhạc dân gian, truyền thống, vận dụng sáng tạo để có nhiều tác phẩm chất lượng cao, đề cao giá trị thẩm mỹ, phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá.

Nhà hát Ca múa nhạc VN nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới - 2

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen cho một số nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Trước khi nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam từng nhận được danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân vào năm 2016.

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam có tiền thân là Đoàn Văn công nhân dân Trung ương được thành lập ngày 16/11/1951 với 3 tổ: Kịch, Ca múa và Chèo. Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, nhà hát trở thành một trong những đơn vị nghệ thuật hàng đầu của đất nước. Tên tuổi nhiều nghệ sĩ xuất thân từ nhà hát trở thành niềm kiêu hãnh của nền nghệ thuật Việt Nam.

Những thành tích của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam

Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới

02 Huân chương Độc lập hạng Nhất

01 Huân chương Độc lập hạng Hai

01 Huân chương Độc lập hạng 3

01 Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất

01 Huân chương chống Pháp hạng Nhì

02 Huân chương Lao động hạng Nhất

02 Huân chương Lao động hạng Nhì

04 Huân chương Lao động hạng Ba

Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật

04 Huy chương Vàng, Cúp Vàng Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế

02 Huy chương Bạc, Cúp Bạc Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế

09 giải đặc biệt và giải nhất các Hội diễn Ca múa nhạc Toàn quốc

31 Nghệ sĩ nhân dân

97 Nghệ sĩ ưu tú

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin