• Zalo

Nhà hàng sang trọng bẩn hơn quán ăn nhanh 132 lần

Sức khỏe Thứ Sáu, 01/12/2017 10:55:00 +07:00

Một báo cáo gần đây cho biết, các nhà hàng ăn uống chứa lượng vi khuẩn gấp 132 lần vi khuẩn trong các cửa hàng bán thức ăn nhanh.

Ai cũng biết rằng tổng thống Donal Trump là một tín đồ của thức ăn nhanh. Trong thời gian diễn ra tranh cử tổng thống năm 2016, ông Trump nói rằng, đôi khi ông còn ăn thức ăn nhanh vào cả buổi sáng, bất chấp những khuyến cáo rằng đồ ăn nhanh không tốt cho cơ thể.

Tổng thống Trump có lẽ sẽ rất vui khi biết một báo cáo mới đây chỉ ra rằng, các chuỗi cửa hàng ăn nhanh ít có khả năng chứa vi khuẩn hơn các nhà hàng ăn uống thông thường.

Theo nhà cung cấp đồ ăn của nhà hàng Restaurantware, 6 mẫu thu được từ 3 cửa hàng đồ ăn nhanh và 3 nhà hàng cho thấy, những nhà hàng sang trọng hơn lại chính là môi trường hấp dẫn để vi trùng sinh sôi.

Số lượng vi khuẩn trung bình được phát hiện tại các cửa hàng ăn nhanh chỉ khoảng hơn 20.000 con, còn tại các nhà hàng là hơn 2,7 triệu con.

crew03_photo02

 

6 mẫu xét nghiệm chưa phải là một số nhiều để đi đến kết luận cuối cùng cho nghiên cứu trên, nhưng có những cơ sở để tin rằng vi khuẩn ưa thích sinh sống tại các nhà hàng hơn là những hàng ăn nhanh.

Bởi, các nhà hàng đều sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến thức ăn, đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Ngược lại, các món ăn nhanh thường được chế biến từ thịt đông lạnh, cơ hội phát sinh của vi khẩn cũng vì thế mà ít đi.

Ngoài ra, các cửa hàng thức ăn nhanh trực thuộc các tập đoàn còn có một số quy định nghiêm ngặt hơn so với một số nhà hàng như rửa tay xà phòng trước khi làm việc hay thời gian chuẩn mà thực phẩm được nấu chín….

Chipotle, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh hiếm hoi sử dụng thực phẩm tươi sống để chế biến, đã phải hứng chịu đợt dịch E.coli bùng phát vào năm 2015.

Video: Nữ diễn viên tiêm vi khuẩn 3,5 triệu năm tuổi để trẻ mãi không già

Thu Thủy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều