Nhà hàng, quán nhậu 'tràn' khách dịp 30/4

Kinh tếThứ Bảy, 27/04/2013 06:39:00 +07:00

Tại Hà Nội, lượng khách đặt chỗ tại các nhà hàng, quán ăn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lại tăng đột biến, nhiều nơi đã kín chỗ.

Tại Hà Nội, lượng khách đặt chỗ tại các nhà hàng, quán ăn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lại tăng đột biến, nhiều nơi đã kín chỗ.

Nhiều người dân tại Hà Nội than thở, tuy chưa đến ngày lễ nhưng nhiều nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng lớn, nổi tiếng khi được liên hệ đã từ chối khách thẳng thừng với lý do kín chỗ.

Như thường lệ, ngoài lượng người đi du lịch, về quê thì phần lớn người ở lại thành phố đều muốn tranh thủ dịp nghỉ lễ để đến ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn cùng người thân, gia đình. Dịp 30/4 - 1/5 năm nay, cán bộ công chức được nghỉ lễ tới 5 ngày nên nhu cầu này cũng tăng lên đáng kể.

Tại Hà Nội, những nhà hàng Buffet với sự đa dạng và hấp dẫn của các món ăn, thu hút khách nhiều hơn cả. Theo Nhà hàng Hương Sen (số 269, đường Đỗ Đức Dục, Mỹ Đình, Hà Nội), một nhà hàng chuyên về Buffet và tổ chức tiệc, lượng khách đặt chỗ trong dịp nghỉ lễ đã chiếm 3/4 các bàn tại nhà hàng. Đông hơn cả là vào hai ngày 30/4 và ngày 1/5, cả buffet trưa và buffet tối. Một nhân viên tại đây tiết lộ, nếu thực khách không nhanh chân thì cũng chỉ 1, 2 ngày nữa là nhà hàng kín chỗ.

Nhà hàng buffet Sen Tây Hồ
Nhà hàng buffet Sen Tây Hồ 

Trong dịp này, hệ thống Nhà hàng Sen với Sen Hà Thành, Sen Nam Thanh, Khu văn hóa ẩm thực Sen Tây Hồ cũng thu hút khách đến ăn uống.

Đặc biệt, Sen Tây Hồ hút khách hơn cả. Theo nhà hàng này, năm nào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhà hàng cũng đón hàng nghìn lượt khách đến ăn uống. Nhà hàng luôn phải huy động tối đa nguồn nhân lực để phục vụ khách. Doanh thu của nhà hàng trong đợt này, bằng cả một tuần bình thường cộng lại.

Hiện tại, hầu hết các bàn đã được đặt chỗ. Ngay từ bây giờ, nhà hàng đả phải chuẩn bị đầy đủ mọi nguồn lực và vật lực để làm hài lòng thực khách.

Còn Nhà hàng Buffet Trống Đông Sơn (Trần Đăng Ninh, Hà Nội) cho biết, lượng khách đăng ký vào dịp nghỉ lễ 30/4 rất lớn, nhà hàng đã phải từ chối đặt chỗ buổi tối vì lượng khách quá đông.

Buffet món ngon (đường Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội) cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đến với nhà hàng gấp 2-3 lần ngày thường. Nhà hàng đã phải lên phương án chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để đón khách và phục vụ nếu khách đến quá đông.

Không chỉ các nhà hàng buffet mà các địa điểm ăn uống, nhà hàng khác cũng thu hút khách trong dịp nghỉ lễ này.

Trong thời tiết mùa hè nóng nực, các quán nhậu với bia hơi là lựa chọn số 1 cho các quý ông. Đặc biệt, trong các ngày nghỉ lễ thì hầu như các quán này không còn chỗ trống. Nhân viên phải làm việc hết công suất mới đáp ứng được nhu cầu cho khách.

Dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, theo quan sát của phóng viên, các quán nhậu đều tấp nập khách, trong nhà không còn bàn trống, vỉa hè bàn ghế cũng được kê kín để phục vụ khách ăn uống, người đi bộ phải đi dưới lòng đường, trên vỉa hè nhường chỗ cho hàng quán.

Khách đi ăn đông nhất vào dịp chập tối, hết đoàn này đến đoàn kia, bàn khách ăn xong chưa kịp dọn thì khách khác đã vào ngồi, Thu Thảo nhân viên phục vụ bàn tại quán bia Hiếu béo trên đường Tây Sơn, Hà Nội cho biết.

Anh Hoàng, nhân viên một công ty máy tính (ở Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Năm nay thu nhập giảm hơn năm ngoái, thay bằng việc đưa cả gia đình đi du lịch như những năm trước vào kỳ nghỉ lễ, năm nay, gia đình tôi chọn đi ăn hàng, vừa gần vừa vui, lại đỡ tốn kém".

Tâm lý của anh Hoàng cũng giống rất nhiều người khi chọn ăn uống ở các nhà hàng. Đây là dịp để tiêu tiền, nhưng tiêu sao cho hợp lý là sự lựa chọn của những người tiêu dùng thông minh.


Theo Kiến thức

Bình luận
vtcnews.vn