Nhà hàng, quán nhậu ken cứng ngày đi làm sau Tết

Kinh tếThứ Hai, 15/02/2016 04:06:00 +07:00

Ngày đầu tiên năm mới đi làm, không khí tại các cơ quan công sở rệu rã bao nhiêu thì không khí tại các nhà hàng, quán nhậu lại sôi nổi, "hừng hực" bấy nhiêu.

(VTC News) - Ngày đầu tiên năm mới đi làm, không khí tại các cơ quan công sở rệu rã bao nhiêu thì không khí tại các nhà hàng, quán nhậu lại sôi nổi, "hừng hực" bấy nhiêu.

Sau Tết Bính Thân 2016, nhiều cơ quan, công ty đã bắt đầu làm việc trở lại từ ngày hôm nay 15/2.

Tuy nhiên, do "dư âm" của kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày vừa qua mà không khí làm việc ở khắp mọi nơi vẫn còn rất uể oải, rệu rã.

Thậm chí nhiều cơ quan còn tổ chức liên hoan sau Tết một cách linh đình với lý do "chúc mừng năm mới", do đó không lấy làm khó hiểu khi những nhà hàng, quán nhậu lại tấp nập, đông nghẹt thực khách vào ngày này.

Theo ghi nhận của PV VTC News, từ các nhà hàng sang trọng cho đến các quán bia hơi bình dân tại Hà Nội, số lượng thực khách tăng một cách "đột biến" so với ngày thường.
Một nhà hàng đông khách vào ngày đầu tiên đi làm của năm mới Bính Thân 2016
Một nhà hàng đông khách vào ngày đầu tiên đi làm của năm mới Bính Thân 2016 
Theo anh Vũ Văn Thường, một đầu bếp tại nhà hàng nằm trên đường Mai Hắc Đế cho biết, vào ngày đầu tiên các cơ quan, công sở đi làm mà nhà hàng đã bắt đầu đông khách từ 7 giờ sáng, trong khi thông thường phải từ 9 - 10 giờ mới có lác đác khách đến ăn.

Anh Thường chia sẻ, mỗi suất ăn (cụ thể là sushi, lẩu Nhật Bản...) ở đây có giá rất đắt, có thể lên tới hàng trăm USD/người nhưng ngày hôm nay vẫn có những nhóm người khoảng từ 20 - 30 người đến ăn hoặc đặt trước cho buổi tối.

"Năm ngoái cũng vào ngày đầu tiên đi làm trong năm, tôi đã phải làm hết công suất và thậm chí phải làm thêm giờ mới đủ để phục vụ hơn 1.000 khách trong suốt một ngày. Nếu không có gì thay đổi thì ngày hôm nay tôi cũng sẽ phải làm thêm giờ, vì chỉ quá trưa lượng khách đã lên tới 700 - 800 người rồi".

Không kém phần "long trọng", tại các quán bia hơi hay quán nhậu bình dân, lượng khách cũng đông lên trông thấy, chủ yếu đều là khách đi theo nhóm.

Tại một nhà hàng bia khá nổi trên đường Tăng Bạt Hổ, vào lúc 12h trưa là đã chật kín thực khách, từ nhân viên chạy bàn cho tới đầu bếp, quản lý phải chạy đi chạy lại liên tục như con thoi.

Theo chia sẻ của quản lý nhà hàng bia này, khách hàng thường đi theo nhóm và đặt bàn từ rất sớm nên chỉ tới khoảng 10h sáng là đã không còn nổi một bàn trống, nhiều nhóm phải rời lịch đặt bàn vào buổi tối.

Vị quản lý này cho biết, trong ngày hôm nay thực khách chủ yếu gọi các món như lẩu vì có nhiều rau xanh, giải "ngấy" sau Tết, đặc biệt là ngày hôm nay thời tiết chuyển lạnh hơn so với mấy hôm trước. Trung bình mỗi suất ăn ở đây sẽ có giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng/người, tùy món và tùy số lượng.

Chưa hết, không khí tại đây cũng rất náo nhiệt, ồn ã. Thỉnh thoảng một vài bàn cùng nhau đứng lên hô hào hứng khởi để uống hết những chén bia đầy ắp, sau đó bắt tay, hò hát, chúc tụng...

Anh Đỗ Quốc Trung, Giám đốc một công ty chuyên về công nghệ điện tử cho biết: "Công ty mình nhỏ có khoảng 30 người, đã thành lệ cứ đầu năm mới là sẽ tổ chức một bữa liên hoan để tạo không khí vui vẻ, sôi động hơn mà cũng để làm việc cho hiệu quả, thành công hơn".

Chính vì rất nhiều cơ quan, nhóm bạn bè có cùng chung suy nghĩ này mà nhiều nhà hàng đã bị "quá tải" vào khoảng từ 10 giờ sáng cho tới 2 giờ chiều ngày hôm nay.

"Có thời điểm khách quá đông, không còn một bàn nào trống mà khách lại không đặt trước nên đến xong lại đành phải ra về. Ngày hôm qua, dù đã xác định là ngày hôm nay sẽ rất đông khách, tôi đã huy động hết lực lượng nhân viên phục vụ đi làm trở lại, vậy mà làm vẫn không xuể" - chị Đào Bích, quản lý tại một nhà hàng trên đường Giảng Võ cho biết.
Xe xếp chật kín trước cửa một nhà hàng trên đường Tăng Bạt Hổ
Trên các tuyến đường Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Nguyên Hồng... các quán bia hơi bình dân cũng ở trong tình trạng đông nghịt người, một số quán còn từ chối nhận khách.

Đại diện quán bia có địa chỉ tại 110 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN còn cho biết, do nhân viên còn chưa đi làm hết trở lại nên thành ra thiếu người, phục vụ không xuể lượng khách đến ăn liên hoan năm mới.

Từ sáng đến trưa, quán lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, thậm chí còn không dám nhận thêm khách vì một phần không còn lấy nổi một chỗ trống, và phần lớn hơn là cũng không đủ người làm để có thể phục vụ được hết lượng khách đông đến như vậy.

Huyền Trân

Bình luận
vtc.vn