• Zalo

Nhà hàng, quán ăn Hà Nội rốt ráo chuyển sang bán mang về trước giờ 'giới nghiêm'

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 25/05/2021 11:20:00 +07:00
(VTC News) -

Theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, các nhà hàng, quán ăn đang rốt ráo chuẩn bị chuyển sang hình thức bán mang về thay vì ăn uống tại chỗ, bắt đầu từ 12h hôm nay 25/5.

Tại nhà hàng Hải sản phố (Liễu Giai, quận Ba Đình), không khí sáng nay im lìm khác hẳn mọi ngày. Một nhân viên ở đây cho biết, chưa đến giờ "giới nghiêm" nhưng ngay từ sáng, nhà hàng đã ngưng phục vụ tại chỗ và chỉ bán mang về theo chỉ đạo của thành phố

Nhà hàng, quán ăn Hà Nội rốt ráo chuyển sang bán mang về trước giờ 'giới nghiêm' - 1

Nhà hàng Hải sản phố đã ngừng phục vụ trực tiếp khách hàng từ sáng sớm.

Trong khi đó, quán ăn nức tiếng Hà Nội là Phở Thìn (61 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm) đang tranh thủ phục vụ nốt những đợt khách cuối cùng trong buổi sáng sớm ngày 25/5. Nhân viên tại đây cho biết, cơ sở này sẽ chuyển sang chỉ bán mang về từ 12h theo đúng công điện hỏa tốc của UBND TP Hà Nội.

Nhà hàng, quán ăn Hà Nội rốt ráo chuyển sang bán mang về trước giờ 'giới nghiêm' - 2

Phở Thìn (61 Đinh Tiên Hoàng) tranh thủ phục vụ nốt những khách ăn sáng cuối cùng trong sáng 25/5.

Trên phố Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy) các quán ăn bình dân như quán cơm, quán bún chả, bún đậu... cũng đang rốt ráo chuyển hẳn sang chỉ bán hàng mang về. Vợ chồng anh Tuyên, chủ một quán cơm bình dân trên con phố này chia sẻ, đã chuyển sang bán mang về từ sáng sớm.

“Tôi cũng mong muốn được buôn bán bình thường, nhưng phòng dịch bây giờ là quan trọng nhất. Nếu dịch mà lan đến đây thì rất nguy hiểm. Cho nên dù đến trưa nay mới phải ngừng bán trực tiếp, chuyển sang bán mang về nhưng vợ chồng tôi đã làm việc này từ sáng sớm. Trang bị khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đầy đủ, cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh thôi chứ biết làm thế nào”, anh Tuyên nói.

Nhà hàng, quán ăn Hà Nội rốt ráo chuyển sang bán mang về trước giờ 'giới nghiêm' - 3

Quán cơm bình dân tại khu vực Cầu Giấy treo thông báo chỉ bán hàng mang về.

Chị Huyền, chủ hàng bún đậu, bún chả ở gần đó cũng cho biết chị đã nhận được chỉ thị của UBND TP. Hà Nội từ đêm ngày hôm trước và đến trưa nay cũng sẽ chỉ bán hàng cho khách mang về chứ không phục vụ trực tiếp tại cửa hàng.

Nhà hàng, quán ăn Hà Nội rốt ráo chuyển sang bán mang về trước giờ 'giới nghiêm' - 4

Chị Huyền luôn nhắc nhở khách sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào quán.

Nói về chỉ đạo tạm dừng hoạt động nhà hàng, dịch vụ ăn, uống tại chỗ, các cửa hàng cắt tóc, gội đầu… để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, anh Trần Trọng Tráng, chủ một cửa hàng gà rán nằm trên đường Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông) chia sẻ:

Mình nhận được công điện hỏa tốc của UBND TP. Hà Nội từ lúc 22h đêm qua, cũng buồn lắm nhưng vẫn phải nghiêm chỉnh chấp hành thôi. Mỗi người dân, mỗi hộ kinh doanh cần phải tuân thủ theo đúng chỉ đạo thì mới mong dịch bệnh được kiểm soát. Có như vậy thì quán ăn, nhà hàng mới sớm trở lại hoạt động bình thường được. Cũng chỉ mong sao cho dịch bệnh sớm được kiểm soát để làm ăn dễ dàng hơn".

Nhà hàng, quán ăn Hà Nội rốt ráo chuyển sang bán mang về trước giờ 'giới nghiêm' - 5

Anh Tráng phải tự tay rán từng miếng gà phục vụ khách hàng bởi nhân viên tại cửa hàng anh đã nghỉ dịch hết cả.

Anh Tráng buồn bã cho biết thêm anh mở quán được 8 tháng thì mất 6 tháng vướng dịch. Công việc kinh doanh không mang lợi lộc về mà chỉ thấy tiền trong nhà cứ thế đội nón ra đi. Người đàn ông 29 tuổi này hy vọng đây sẽ là đợt dịch cuối cùng và vẫn khá lạc quan vào công việc kinh doanh của mình, anh nói: “Chỉ cần đợt dịch này qua đi là mình làm ăn được".

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký công điện hoả tốc về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tạm dừng hoạt động. Hà Nội yêu cầu không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người. Các cửa hàng cắt tóc, gội đầu phải tạm dừng hoạt động.

Hà Nội yêu cầu thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Công Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: