Nhà hàng nổi tiếng dùng bột rẻ tiền... thay nước xương?

(VTC News) - Các cơ quan báo chí Trung Quốc vừa đưa ra  thông tin về việc nhà hàng mì Ajisen, chi nhánh ở Trung Quốc sử dụng loại bột rẻ tiền và gia vị dùng liền, thay vì dùng nước làm từ xương heo ninh nhừ. 

» "Hậu trường" kinh dị của nhà hàng lẩu

Một số khách hàng, báo chí ở Trung Quốc đã yêu cầu được vào nhà bếp của một số nhà hàng thuộc chi nhánh Ajisen Holding Limited Trung Quốc nhưng bị từ chối.

Nhân viên tên Zhu tại chi nhánh Ajisen ở Vương Phủ Tỉnh (Bắc Kinh) cho biết: “Bất cứ ai không làm việc tại Ajisen không được phép vào nhà bếp. Điều này là để bảo vệ bí mật kinh doanh”.

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận quan hệ đầu tư của Ajisen - Trung Quốc cho biết, bột cốt được lấy từ nước hầm xương lợn ở Nhật bản và được chuyển tới chi nhánh Ajisen ở Trung Quốc. Sau đó, bột cốt  được pha loãng với nước.

Được biết, 1 kg bột cốt có thể làm khoảng 100 bát mì.

Nhà hàng mì Ajisen

Một khách hàng tên Lin ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) bày tỏ quan điểm trước sự việc trên: "Tôi không quan tâm việc họ dùng chất gì vào nước dùng, miễn chúng đảm bảo an toàn sức khỏe. Việc sử dụng bột cô đặc để cho vào mì là hoàn toàn dễ hiểu, bởi với các nhà hàng như Ajisen, khách hàng luôn luôn đông. Do vậy, họ không thể nấu nước dùng ngay tại chỗ”.

Ông Xiang Yang - một luật sư tại Công ty Luật Yingke (Bắc Kinh) nói: "Nếu Ajisen thực sự sử dụng nước dùng làm từ xương lợn thì không phải là gian lận, ngay cả khi họ không nấu trong nhà bếp của cửa hàng”.

Ajisen Holdings Limited Trung Quốc là bên được nhượng quyền duy nhất của nhà hàng mang  thương hiệu Ajisen của Nhật Bản. Đây là một trong những chuỗi nhà hàng lớn nhất của Nhật Bản và hiện có 585 cửa hàng ở Trung Quốc.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 http://diemthi.vtc. 

Gia Bảo (theo CH)

» "Hậu trường" kinh dị của nhà hàng lẩu


 


 
 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN