Nhà hàng đắt nhất thế giới ở đâu?

(VTC News) - Khác với tưởng tượng về một tòa nhà với thiết kế sang trọng, các nhà hàng với hóa đơn bữa ăn giá hàng triệu đô la lại có mặt ở một khu vực khá hẻo lánh, giữa một vườn hoa hồng và rau xanh tươi tắn và thơm ngát ở Yountville, thung lũng Napa, California, Mỹ. 

Tên của nhà hàng cũng rất lạ, đơn giản là “French Laundry Restaurant." Không hiểu vì sao nhà hàng này được đặt tên có nghĩa về ngôn ngữ là Nhà hàng giặt là của Pháp.  Giá của mỗi phần ăn nhỏ đến khoảng 800 USD (khoảng hơn 15 triệu đồng). Các phần ăn của nhà hàng với giá hàng chục triệu đồng này nhỏ, rất nhỏ, thậm chí chỉ đủ để làm vui những chiếc dạ dày của trẻ em mà với mức giá nhiều thậm chí còn đủ tiền thuê những ngôi nhà ở bên cạnh trong mỗi tháng. 

  

 

Ngoài giá đồ ăn, số tiền phải trả thêm để có được một chỗ ngồi trong nhà hàng đó có giá khoảng 4,4 triệu đồng. Do đó, giá của các món ăn có thể lên đến 2 con số 0 mà khách không thể chỉ ăn món khai vị hoặc chỉ ăn món tráng miệng mà còn phải ăn bữa ăn chính với giá quá cắt cổ. 

Thực tế, đây là một nhà hàng Pháp trên nước Mỹ. Chủ sở hữu là Thomas Keller, một đầu bếp kỳ cựu đã đừng được nhận danh hiệu đầu bếp giỏi nhất của Mỹ. Đối với những người muốn đến Mỹ và có nhiều tiền, hoàn toàn có thể “thử một lần cho biết” ở nhà hàng này.

  

 


  

 


Dưới đây là hình ảnh các món ăn của nhà hàng 

   90 USD/ phần

  90 USD/ phần


 70 USD/ phần 

70 USD/ phần 


 120 USD/ phần 

120 USD/ phần 

 190 USD/ phần 

190 USD/ phần 


 800 USD/ phần 

800 USD/ phần 


 280 USD/ phần 

280 USD/ phần 


Và hóa đơn các thực khách phải thanh toán cho mỗi lần ăn

  

   

 


  

 


Hoàng Đặng (theo ArisClub)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN